Mẹ khéo tay làm bữa chiều bằng bánh rán bí ngô ngon hơn ngoài hàng cho bé
Tin liên quan
Bí ngô là thực phẩm dễ kiếm, lại tốt cho sức khỏe của bé. Do đó trong thời gian ăn dặm, mẹ có thể biến tấu nhiều món từ bí ngô giúp bé đổi vị. Món bánh rán bí ngô là một trong số đó.
Nguyên liệu:
-150 gram gluten
-3 quả trứng
-20 gram đường
- 100 gram đậu đỏ
-100 gram bí ngô xay nhuyễn
-10 gram sữa bột
-3 gram bột nở
-20 ml dầu ngô
Cách làm
- Bí ngô gọt vỏ, hấp lên, khi chín dùng thìa tán nhuyễn
- Trộn bí ngô cùng với bột, trứng, gluten, sữa bột, bột nở, dầu ngô và dùng máy đánh bột đánh lên cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Tiếp đó để hỗn hợp bột vừa đánh nghỉ trong 15 phút.
- Hấp chín đậu đỏ, tán nhuyễn cùng đường
- Làm nóng chảo, cho bột vào và rán chín đều 2 mặt. Tốt nhất là dùng chảo chống dính
- Sau khi bánh nguội, quệt một lớp bột đậu đỏ đã nghiền nhuyễn vào làm nhân, đặt một lớp bánh khác lên và ép chặt vào lớp đậu đỏ. Như vậy là hoàn thành món bánh rán bí đỏ.
Moon/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất