Lỗi sai kinh điển khi pha sữa cho con, thảo nào mua sữa tiền triệu con vẫn còi cọc
Tin liên quan
1. Thêm nước trước khi thêm sữa bột
Cho nước rồi mới cho sữa bột thì lượng sữa nước có được sau khi pha mới đúng lượng nước chuẩn quy định, giúp đảm bảo tính chính xác của sữa. Ngoài ra, khi mẹ cho sữa bột vào trước rồi cho nước sau, sữa bột dễ đóng cặn, không tan đều, không có lợi cho tiêu hóa của trẻ.
Thứ tự pha sữa bột đúng là cho nước vào trước rồi mới cho sữa bột theo đúng tỷ lệ.
2. Pha sữa không đúng nhiệt độ
Tùy từng loại sữa bột mà các hãng lại có yêu cầu riêng về nhiệt độ. Pha sữa với nước quá nóng có thể dễ dàng làm mất chất dinh dưỡng. Pha sữa với nước quá lạnh có thể khiến sữa không tan hết, tổn thương đường ruột.
Do đó, trước khi pha sữa cho con, cha mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng có trên từng lon sữa bột của mỗi hãng khác nhau.
3. Để sữa nguội sau đó làm nóng lại
Sữa công thức đã pha, để nguội rồi tái đun sôi có thể làm thay đổi cấu trúc của các protein, vitamin và do đó mất đi giá trị dinh dưỡng. Trong trường hợp sữa pha xong nhưng trẻ chưa ăn, mẹ có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 2 giờ và sau đó nên bỏ đi, thay sữa mới.
4. Lắc sữa quá mạnh
Nhiều cha mẹ có thói quen lắc bình sữa thật mạnh khi pha với suy nghĩ làm vậy sữa sẽ tan hết nhanh và kỹ. Tuy nhiên, hành động này sẽ tạo ra rất nhiều bong bóng trong sữa. Khi trẻ uống phải sữa có nhiều bong bóng sẽ dẫn đến đầy hơi, nấc, trớ.
Cách pha sữa tốt nhất là sau khi thêm nước, sữa bột theo đúng tỷ lệ, mẹ dùng thìa khuấy thật nhẹ nhàng theo một chiều nhất định.
Theo Hà My/Khampha
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất