Lỡ ĐỘNG THAI, mẹ phải ăn ngay 8 món BỔ HƠN SÂM này để cứu mạng thai nhi, chỉ 3 ngày là con lại yên ổn trong bụng mẹ
Tin liên quan
Em mang thai được hơn 5 tuần thì có ra dịch màu nâu nhạt, lo quá đi siêu âm thì bác sĩ chuẩn đoán em bị động thai (dọa sảy thai). Nghe tin đó, em thực sự không đứng vững nổi và bật khóc ngay tại bệnh viện. Bác sĩ động viên em nên bình tĩnh lại, không nên lo lắng quá mà cứ cố gắng nghỉ ngơi thật nhiều, tránh đi lại.
Ngoài ra, bác sĩ còn mách thêm 1 bài thuốc rất hay mà đến giờ em vẫn nhớ mãi đó là dùng củ gai và ăn nhiều cháo cá chép. Nghe lời bác sĩ hướng dẫn, về nhà ông xã mua bằng được củ gai về sắc lấy nước hoặc hầm với gà cho em dùng. Ăn đến ngày thứ 3 thì em thấy không còn bị chảy máu nữa. 1 tuần sau đi khám lại, bác sĩ nói thai nhi đã ổn định và qua thời gian nguy hiểm.
Vợ chồng mừng rơi nước mắt cảm ơn bác sĩ rối rít vì bài thuốc quý này. Bây giờ cu Tít nhà em đã tròn 12 tháng tuổi, rất ngoan và kháu khỉnh. Hôm nay em xin được chia sẻ với các món cực bổ đã giúp em an thai rất hiệu quả, các mẹ lưu về dùng nếu lỡ sảy ra vấn đề gì nhé:
1. Dùng củ gai
Theo vị đông y, củ gai có tính ngọt, hàn, không độc. Trong củ gai có chứa chất axit clorogenic là một loại tani, do sự kết hợp của axit cafeitanic và axit quinic, có tác dụng như chất chống oxy hóa và chống viêm.
Nhiều tài liệu đã chứng minh rằng, axit clorogenic ít độc, làm mạnh tác dụng của adrenlin (có tác dụng kích thích sự vận chuyển máu về tim). Vì thế, củ gai tươi có tác dụng cầm huyết, tả nhiệt, tán ứ, thông tiểu tiện (đái dắt) và thường được tin dùng cho phụ nữ bị động thai.
Cách sử dụng: Đun sắc nước để uống hàng ngày. Hoặc dùng hầm với gà , móng giò,chim bồ câu, cho vào các món cháo,dùng giống như thực phẩm.
2. Ăn nhiều cháo cá chép
Ban đầu em không thích ăn cháo cá chép đâu, nhưng sau khi động thai bác sĩ khuyên ăn nhiều thì mới thấy ngon vô cùng.
Bác sĩ còn bảo đây là món ăn đại bổ, giàu protein và nhiều dưỡng chất dinh dưỡng như a-xít lutamic, glycine, chất béo, arginine. Chưa hết, cá chép bổ tỳ vị, mát sữa, làm giảm chứng sưng phù ở bà bầu, giúp an thai. Hơn nữa, cá chép thuộc loài cá nước ngọt nên rất lành, rất dễ tìm mua ở các chợ hoặc siêu thị luôn các mẹ ạ.
Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu an thai như sau:
Nguyên liệu: 50g đậu xanh, 150g gạo tẻ, 500g cá chép, 1 nắm gạo nếp, 1 củ gừng, hành lá, thì là, hành khô. Gia vị: Tiêu, muối, nước mắm.
Cách làm
Bước 1: Cá chép mua về đem đánh vảy ngoài rồi rửa sạch, dùng muối chà lớp da cá đi để cá không còn vị tanh. Bắc một nồi nước lên bếp thêm ít gừng vào đun sôi, khi thấy nước sôi thả cá vào nồi luộc chín. Khi cá đã chín vớt cá ra, chờ cá nguội lọc hết phần thịt cá ra, đem ướp thịt cá với nước mắm, tiêu xíu chế biến.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn, hành tím phi thơm lên. Khi hành vàng, chị em hãy cho cá vào đảo đều tay đến khi thấy thịt cá vàng thì tắt bếp.
Bước 3: Gạo nếp, gạo tẻ đem vo sơ qua rồi trộn đều vào nhau. Đậu xanh đem rang sơ qua cho vàng rồi cho gạo, đậu xanh vào nồi nước luộc cá trên bếp. Mở lửa to để nồi cháo nhanh mềm, khi thấy cháo đã mềm thì giảm lửa nhỏ lại. Các mẹ nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp đi nhé.
Bước 4: Múc cháo ra chén, thêm thịt cá chép đã xào, hành lá, thì là thái nhỏ, ít tiêu là các mẹ bầu có thể thưởng thức được rồi!
3. Ăn hạt sen
Hạt sen bổ vô cùng luôn đó mẹ bầu ơi. Nó không chỉ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chế biến được nhiều món ngon dễ ăn mà hạt sen còn là một vị thuốc dân gian cực tốt cho sức khỏe với nhiều công dụng như bồi bổ cơ thể, an thần, dưỡng thai…
Các bài thuốc từ hạt sen giúp an thai, ngừa sảy thai quen dạ hiệu nghiệm:
– Cháo gạo nếp với hạt sen và rễ cây gai (cây gai thường trồng để lấy sợi) ăn mỗi tháng/ lần.
– Cháo gạo tẻ, hạt sen nấu chung với gà mái đen.
– Dùng hạt sen đã thông tâm, bỏ vỏ sao vàng lên cùng với củ mài (tỉ lệ 1kg hạt sen : 2 kg củ mài khô), sau đó đem tán mịn cho vào lọ dùng dần. Mỗi ngày chỉ cần uống khoảng 10 thìa cà phê bột sen – củ mài, chia làm 2 lần vào lúc đói.
4. Cháo bầu dục lợn
Bầu dục lợn có vị mặc, tính lạnh, có tác dụng bổ thận, ích khí, giảm đau, lợi bàng quang, chữa bạch biến, ù tai, đau lưng, phù thũng, di tinh và ra mồ hôi trộm, đặc biệt rất tốt cho các mẹ bầu bị động thai.
Cách làm:
+ Dùng gạo tẻ xay thành bột.
+ Bầu dục lợn làm sạch ướp bột gia vị.
+ Mẹ dùng đỗ trọng đun sôi trong 300ml nước sau đó chắt lấy 250ml nước đỗ trọng, cho bầu dục vào đun nhỏ lửa.
+ Khi bầu dục lợn chín cho bột gạo vào quấy đều, đun tiếp đến khi cháo chín là được.
+ Chia làm hai lần ăn trong ngày lúc đói, cần ăn liền 5 ngày.
5. Nước lá sen
Trong lá sen chứa nhiều chất có tác dụng loại bỏ bớt lượng mỡ trong máu như tanin, alcaloid, nuciferin,vitamin C, các axit citric, tartric, succinic. Ngoài ra, lá sen còn chứa chất chống oxy hóa làm tăng lưu lượng máu đến tim, giảm huyết áp và an thai một cách hiệu quả.
Cách làm:
+ Lá sen rửa sạch, thái nhỏ, cho vào nồi thêm 300ml nước đun sôi kỹ chắt lấy 200ml nước lá sen đặc, bỏ bã.
+ Cho đường đỏ vào nước lá sen đun sôi lại là được. Chia 3 lần uống trong ngày, cần uống liền 3 ngày.
6. Ăn ngải cứu
Loại rau "nhà quê" này mà có công dụng tuyệt vời với bà bầu đang bị động thai lắm nha các mẹ. Ngải cứu có tác dụng chữa kinh nguyệt không đều, khí hư, động thai, băng huyết...
Thông thường, bà bầu chỉ nên ăn 3-5 ngọn ngải cứu mỗi lần và nên ăn 3 lần/tuần. Trong trường hợp bị đau bụng, ra máu thì nên sử dụng bài thuốc: Lá ngải cứu 16g, tía tô 16g cho vài 600ml nước sắc lấy 100ml và uống thành 3-4 lần trong ngày (nếu khó uống bạn có thể pha thêm chút đường).
7. Mía
Mía sẽ rất tố cho mẹ bầu bị động thai khi được làm theo một bài thuốc sau đây: Mầm mía 30g, củ gai 30g, ích mẫu 20g, củ gấu 80g, sa nhân 2g. Tất cả các vị thái nhỏ, phơi khô sắc với 400ml nước, còn 100 ml uống trong ngày, chia làm 2 lần uống.
Theo Đông y, mía có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân dịch, nhuận táo, tráng khí giúp mẹ bầu giảm triệu chứng ốm nghén, phù nề,… Khi kết hợp với các vị thuốc trên sẽ giúp mẹ bầu an thai một cách hiệu quả.
8. Cháo gà gạo tẻ
Có thể nói, đây chính là món ăn an thai tốt nhất cho bà bầu. Hàm lượng protein và phức hợp của amino axit trong thịt gà có ảnh hưởng tích cực đến não bộ, làm phấn chấn tinh thần, giảm sự lo lắng, stress cũng như có tác dụng cải thiện huyết áp và nhịp tim, bổ trung an thai, liền xương, trị bệnh ứ nước trong người, tê dại.
Hình ảnh chỉ mang tính minh họa
Cách làm:
+ Gà làm sạch, thái miếng cho vào nồi đổ nước hầm kỹ
+ Cho gạo nếp đã vo sạch vào nấu cháo.
Theo WTT
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất