Hướng dẫn mẹ làm món bánh bí ngô thơm ngon, chứa hàm lượng canxi cao gấp 7 lần sữa
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bí ngô: 40gram
- Sắn: 30gram
- Bột óc chó, vừng đen: 30gram
- Trứng gà: 1 quả
- Bột gạo: 30gram
Cách làm:
Bước 1: Đổ hạt óc chó, vừng đen vào trong cối, xay đến khi nhuyễn mịn.
Bước 2: Bí ngô gọt vỏ, bỏ vào nồi hấp đến khi chín mềm
Bước 3: Bỏ sắn, bí ngô, trứng vào nồi xay nhuyễn
Bước 4: Thêm bột gạo, bột óc chó mè đen trộn đều với hỗn hợp đến khi nhuyễn mịn.
Bước 5: Bỏ hỗn hợp vào khuôn bánh.
Bước 6: Hấp hỗn hợp trong nồi hấp trong 20 phút trên nền nhiệt độ cao.
Bước 7: Sau khi hấp bánh, lấy bánh ra và thái thành từng khoanh nhỏ.
Món bánh bí ngô thơm ngon, mềm mịn chắc chắn sẽ hấp dẫn bé, khiến bé ăn không ngừng miệng. Đây cũng là món ngon tuyệt vời giúp bé bổ sung canxi để mau cao lớn.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất