Giờ đây mẹ đã có ngay công thức làm món ăn từ đậu gà giúp con phát triển chiều cao tối đa
Tin liên quan
Đậu gà là loại hạt được trồng chủ yếu ở Địa Trung Hải và Trung Đông. Thời gian gần đây, loại hạt này đã được du nhập vào Việt Nam, tạo nên một cơn sốt với những bà mẹ bỉm sữa đang thời kì cho con ăn dặm.
Đậu gà được biết đến là loại hạt chứa nhiều chất xơ, ngăn ngừa táo bón, thúc đẩy hệ tiêu hóa của bé. Bên cạnh đó, sắt, phot pho, canxi, magie, mangan, kẽm và vitamin K có trong đậu gà giúp xây dựng và duy trì cấu trúc xương, giúp bé tăng trưởng chiều cao tốt hơn.
Mẹ Nấm chia sẻ
Đậu gà đang "gây sốt" với các mẹ bỉm sữa ham chế biến món ăn cho con
Đậu gà là nguyên liệu dễ chế biến, các mẹ có thể dùng làm sữa hạt, đậu hũ non, làm bánh và nấu cháo cho bé.
Sau đây là một số công thức mà mẹ Nấm giới thiệu với độc giả emdep:
Đậu hũ non từ đậu gà
Nguyên liệu:
- Đậu gà:100gr
- Nước lọc:350 ml
Cách làm:
- Ngâm đậu gà qua đêm, sáng rửa 2-3 lần dưới vòi nước
- Tiếp theo cho vào máy xay đổ 350ml nước
- Xay nhuyễn, lọc bã, thu được hỗn hợp cho lên bếp đun nhỏ lửa tới khi hỗn hợp sền sệt lại, tắt bếp cho ra khuôn.
- Bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ ,sẽ đông thành phẩm
Sữa hạt đậu xanh đậu gà
Nguyên liệu:
- Đậu gà :30gr
- Đậu xanh :10gr
Cách làm
- Ngâm 2 loại đậu qua đêm, sáng rửa sạch lại với nước. Đối với đậu xanh các mẹ loại bỏ hạt hư, đen
- Luộc đậu gà, đậu xanh trong 30 phút
- Cho tất cả vào máy xay cùng với 200ml nước
- Xay nhuyễn, lọc bã lần 1, lấy hỗn hợp lần 1 cho vào máy xay, xay nhuyễn, lọc bã lần 2
- Thu được hỗn hợp cho lên bếp đun sôi lăn tăn là được.
Sữa hạt đậu gà cà rốt
Nguyên liệu:
- Đậu gà:20 hạt
- Cà rốt:1/2 củ nhỏ
- Nước lọc:200ml
- Khăn xô
Cách làm:
- Đậu gà ngâm qua đêm, sáng rửa sạch lại với nước
- Cho đậu gà lên bếp luộc 30 phút
- Cà rốt rửa sạch, hấp chín
- Sau khi luộc chín đậu gà, cho vào máy xay cùng cà rốt
- Cho 200ml nước, xay nhuyễn, lọc bã lần 1, lấy hỗn hợp lần 1 cho vào máy xay, xay nhuyễn, lọc bã lần 2
- Thu được hỗn hợp cho lên bếp đun ấm. Tắt bếp cho ra hũ thủy tinh, bảo quản ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày, khi cho bé uống các mẹ hâm nóng lại. Lưu ý: Bé trên 1 tuổi các mẹ cho thêm đường
Sữa hạt đậu gà bí đỏ mix hạt chia
Nguyên liệu
- Đậu gà: tầm nửa nắm tay
- Bí đỏ: 4 lát mỏng
- Hạt chia: 1/2 muỗng cafe
Cách làm
- Đậu gà ngâm qua đêm, thay nước 2 lần, xong cho lên bếp luộc 20 phút
- Bí đỏ hấp chín
- Sau đó cho đậu gà và bí đỏ vào máy xay đổ lượng nước gấp 2 lần, xay nhuyễn, lọc bã lần 1, lấy hỗn hợp lần 1 cho vào máy xay, xay nhuyễn, lọc bã lần 2
- Thu được hỗn hợp cho lên bếp đun ấm. Khi nào bé uống các mẹ ngâm chia rắc vào
Theo mẹ Nấm: “Khi lựa chọn đậu gà các mẹ cần để ý trên bao bì xem thời gian sử dụng, sau khi mở túi cần buộc kín và để nơi khô ráo thoáng mát, tránh để sản phẩm bị hút hơi ẩm sẽ bị mốc. Đậu gà trước khi chế biến món gì cần ngâm ít nhất 8h,hoặc các mẹ ngâm qua đêm nhé!”.
Hiện 1 kg đậu gà trên thị trường có giá khoảng 300.000đồng/kg.
Châu Anh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất