Dâu tây tốt nhưng mẹ mang thai trong 3 trường hợp này tuyệt đối không được ăn

Dâu tây tốt nhưng mẹ mang thai trong 3 trường hợp này tuyệt đối không được ăn

Quỳnh Trang 2018-04-21 18:30
- Dâu tây là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao như canxi, magiê, phốt pho, sắt,... Tuy nhiên, trong một số trường hợp, dâu tây lại làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và bé.

Cách bảo quản dâu tây

1. Bạn không nên mua quá nhiều dâu tây mỗi lần. Sau khi mua dâu tây về, bạn cần làm sạch dâu tây nhưng không rửa, ăn bao nhiêu thì rửa bấy nhiêu, phần còn lại hãy cất vào trong ngăn mát tủ lạnh. Dâu tây có thể được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 ngày mà vẫn giữ nguyên hương vị.

2. Khi chọn dâu tây, bạn chú ý không chọn những quả có vỏ quá mỏng và nhớ đóng gói dâu trong những chiếc túi mỏng, mềm.

Dâu tây tốt nhưng mẹ mang thai trong 3 trường hợp này tuyệt đối không được ăn

3. Bạn nên bảo quản dâu tây ở nơi mát mẻ, dưới 10 độ C. Không nên để dâu tây ở nơi có nhiệt độ cao vì dâu tây sẽ bị hỏng và thối đi nhanh chóng.

4. Dâu tây trong môi trường có độ ẩm cao dễ bị mất nước. Vì vậy, bạn nên để dâu tây trong túi kín.

Mặc dù phụ nữ mang thai ăn dâu tây rất tốt cho thai nhi nhưng không phải bà mẹ mang thai nào cũng nên ăn dâu tây.

Dâu tây tốt nhưng mẹ mang thai trong 3 trường hợp này tuyệt đối không được ăn

Một số trường hợp mẹ bầu không nên ăn dâu tây

Dâu tây có chất kích thích tăng trưởng

Khi mua dâu tây, bạn nên chú ý chọn xem dâu tây có bị biến dạng hay không. Những quả dâu tây bị biến dạng có thể chứa chất kích thích tăng trưởng. Mẹ ăn những quả dâu tây này trong thời gian dài có thể gây dị tật thai nhi.  

Dâu tây tốt nhưng mẹ mang thai trong 3 trường hợp này tuyệt đối không được ăn

Dâu tây ảnh hưởng đến việc hấp thu canxi và sắt

Axit oxalic trong dâu tây cũng ảnh hưởng đến việc hấp thu canxi và sắt. Nếu người mẹ mang thai đang bổ sung canxi và sắt thì không nên ăn dâu tây. Ngoài ra, những bà mẹ mang thai có chức năng dạ dày, ruột kém cũng nên hạn chế ăn dâu tây.

Không ăn dâu tây khi mẹ bầu gặp vấn đề răng miệng

Mặc dù dâu tây có thể ngăn ngừa chảy máu nướu, ăn dâu tây sau bữa ăn cũng có thể làm trắng răng. Tuy nhiên, khi mang thai, cơ thể bà mẹ sẽ nhạy cảm hơn, đặc biệt là thực phẩm có vị chua như dâu tây. Đặc biệt trong trường hợp mẹ bầu mắc bệnh nha khoa nghiêm trọng, bạn nên tránh ăn dâu tây.

Dâu tây tốt nhưng mẹ mang thai trong 3 trường hợp này tuyệt đối không được ăn

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cách xóa bạn trên Zalo nhanh nhất

Đọc nhiều nhất