Cuối tuần, mẹ vào bếp chế biến món cua bể cho bé ngon tuyệt cú mèo

Cuối tuần, mẹ vào bếp chế biến món cua bể cho bé ngon tuyệt cú mèo

Mộc Miên 2017-10-14 11:00
- Chế biến theo cách này, mẹ có thể cho bé ăn thịt cua mà chẳng ngại ngần gì

Giống như cua đồng hay các loại thủy hải sản khác, khoảng 7-8 tháng tuổi trở đi, mẹ có thể mua cua biển và đem nấu cháo, bột cho bé thưởng thức. Tuy nhiên, thời điểm cho bé ăn cua biển tốt nhất là từ 9 tháng tuổi, theo khuyến cáo của các chuyên gia, để bảo vệ tốt hơn hệ tiêu hóa non nớt của bé.

Trong thành phần dinh dưỡng của cua biển có nhiều vitamin nhất là vitamin nhóm B. Ngoài ra thịt cua có nhiều khoáng chất như canxi, phốt pho, sắt, kẽm, … Cua biển còn chứa một hàm lượng axit béo Omega 3 rất tốt cho sự phát triển của não bộ, tốt cho tim mạch.

Hiểu điều này, chị Kim Thoa, một người mẹ trẻ ở Bình Dương đã dành thời gian để chế biến những món ăn từ cua biển khác nhau cho bé yêu. Sau đây là một vài công thức dễ chế biến mà các mẹ có thể học theo.

Cháo cua bí đỏ mồng tơi

- Cua: luộc chín gỡ thịt, xé cua hoặc dùng chày giả cua tơi tuỳ vào mức độ ăn thô của bé, phi hành tím cho thơm xào cua với tí dầu hoa trà.

- Bí đỏ: hấp chín, tán nhuyễn

- Rau mồng tơi: chần qua nước sôi, đem bằm nhỏ

- Cháo chín cho bí đỏ và rau vào khuấy đều cho một chút hạt nêm vào khuấy đều đợi sôi tắt bếp cho cua vào.

Cuối tuần, mẹ vào bếp chế biến món cua bể cho bé ngon tuyệt cú mèo

Soup cua

- Cua: đâm yếm cho chết, rửa sạch đem luộc chín, gỡ thịt, giả thịt cho tơi để tạo vân cho đẹp mắt, phi hành thơm xào qua cho hết tanh.

- Cà rốt: luộc chín, giã nát

- Đậu Hà Lan: ngâm qua đêm, lột vỏ đem nấu cùng cà rốt

- Cà rốt và đậu chín cho nấm mèo vào nấu chín, sau đó cho cua vào nấu sôi, hoà 1 muỗng bột năng với ít nước đánh tan đều rồi chế từ từ vào soup khuấy đều tay thấy hỗn hợp sền sệt tắt bếp thêm ngò rí cho thơm và đẹp mắt.

Cuối tuần, mẹ vào bếp chế biến món cua bể cho bé ngon tuyệt cú mèo

Theo chị Thoa, tuy cua biển rất tốt, nhưng các mẹ không nên cho bé ăn khi đang bị sốt, cảm, tiêu chảy hoặc đau bụng. Những bé đang bị bệnh về gan, mật thì cũng phải tránh cua biển.

Mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều cua biển vì có tính hàn nên ăn nhiều sẽ gây lạnh bụng, tiêu chảy, đau bụng cho bé. Khi chế biến, mẹ cần chắc chắn rằng cua biển đã chín kĩ, vì trong cua biển có thể chứa rất nhiều vi khuẩn trong mình. Nếu cho bé ăn cua biển chưa chín kỹ là mẹ đã vô tình đưa cả vi khuẩn, ký sinh trùng từ cua vào cơ thể của bé”, chị Thoa cho biết.

chế biến món cua bể cho bé

Chị Thoa và con gái.

Đặc biệt, khi chọn mua cua biển, bạn nên chọn những con còn sống, yếm to, bám chắc vào thân cua, hai càng và các que thì hoạt động nhanh nhẹn thì thịt cua mới chắc, ngọt thịt, cho bé những bát cháo, súp thơm ngon, hấp dẫn.

Mộc Miên

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Viết cho em, cô gái của mùa đông

Đọc nhiều nhất