Công thức làm bánh crepe hoa đậu biếc nghìn lớp có 1 không 2 của mẹ 9X nổi tiếng, các mẹ nhao nhao xin công thức
Tin liên quan
Nhiều mẹ có con đang trong độ tuổi ăn dặm cảm thấy rất khổ sở khi không biết cho con ăn gì vào các bữa phụ. Quanh đi quẩn lại với hoa quả, sữa chua thì có lẽ các bé sẽ dễ nhàm chán. Chính vì vậy, chị Ánh Tuyết cũng muốn đổi món cho bé Rin, Ren trong các bữa phụ, bẳng sự sáng tạo và gửi gắm tình yêu thương vào mỗi món ăn. Gần đây nhất chị làm món bánh crepe hoa đậu biếc và nhận được phản hồi tích cực.
Hai bé Rin, Ren vô cùng kháu khỉnh và đáng yêu (Ảnh: NVCC)
Sau thời gian ngắn được chị đăng tải trên trang cá nhân và các group nuôi con, món bánh này đã nhận được hàng trăm nghìn lượt like, cũng như chia sẻ. Hàng trăm mẹ bỉm sữa nuôi con, đã ầm ầm xin công thức vừa độc đáo lại đẹp mắt này để trổ tài làm cho các con yêu.
Chia sẻ về ý tưởng ra đời món bánh này, chị Ánh Tuyết nói: “Hai bé Rin, Ren rất thích ăn những món được chế biến từ hoa đậu biếc. Do đó, khi mua về, mình muốn làm món gì đẹp mà lạ, nên nghĩ tới bánh crepe nghìn lớp.
Tuy nhiên, không có bất cứ công thức nào hướng dẫn làm, nên mình chỉ dựa theo công thức bánh crepe trà xanh. Mà bánh crepe trà xanh cũng không có công thức cho bé, nên mình đọc thành phần cái nào bé không ăn được, mình sẽ nghiên cứu để đổi thành các thành phần bé ăn được.
Sau khi ra được công thức, mình cũng không có ý tưởng trang trí gì cả, nên đọc trong hướng dẫn thấy phủ hết bằng bột trà xanh, mình cũng phủ hết bằng bột hoa đậu biếc, nhưng nhìn hình thức không được đẹp mắt. Do đó, mình nghĩ phải làm gì để chiếc bánh đuọc nổi bật trên nền đen. Vậy là mình dùng bột vụn dừa rắc lên tạo thành ánh sao, rồi cắt nhẹ trái tim lớp trên tạo thành tầng màu nhạt hơn”, chị Ánh Tuyết chia sẻ.
Hai con luôn thích thú với những món ăn mà chị Ánh Tuyết chuẩn bị (Ảnh: NVCC)
Theo đó, mẹ bé Rin, Ren chia sẻ công thức cụ thể làm món bánh crepe hoa đậu biếc nghìn lớp như sau:
Nguyên liệu:
Phần bánh:
- 100g bột mì ( có thể dùng bột pancake ngọt sẳn không cần dùng đường)
- 2 quả trứng gà ( bé dưới 1 tuổi thì 4 lòng đỏ)
- 200ml sữa tươi không đường ( dưới 1 tuổi dùng sữa công thức hoặc sữa mẹ)
- 50g đường hữu cơ ( nếu dùng bột pancake thì không cần đường)
- 8g bột hoa đậu biếc (có thể thay bằng bột khác)
- 10g bơ nhạt đun chảy
Phần kem: (bé dưới 1 tuổi thay bằng váng sữa hoặc sữa chua)
- 200ml whipping cream
- 15g đường
Cách làm:
- Làm hỗn hợp bột:
Bước đầu tiên trong công thức làm bánh crepe là làm hỗn hợp bột bánh. Trong một âu lớn, cho bột mì, bột hoa đậu biếc và đường vào, trộn đều. Đun chảy bơ rồi cho vào âu bột cùng với sữa tươi không đường, trứng gà, đánh đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.
Rây hỗn hợp bột qua một lần để loại bỏ những chất lợn cợn, cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút.
- Làm kem bánh Crepe: (nếu bé dưới 1 tuổi dùng váng sữa hoặc sữa chua cho bé luôn không cần làm kem)
Đánh whipping cream với đường đến khi hỗn hợp bông xốp, tạo thành chóp khi nhấc que đánh lên là được. Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh.
- Cách làm bánh crepe bằng chảo chống dính:
Lấy chảo chống dính đặt lên bếp, đổ một chút dầu ăn vào chảo, bật lửa nhỏ. Tiếp theo, đợi dầu ăn nóng rồi cho bột bánh vào, xoay chảo để bột tráng đều khắp lòng chảo. Đợi cho bánh vàng chín một mặt, lật lại để mặt còn lại cũng chín vàng, lấy bánh ra ngoài. Tiếp tục làm như vậy đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.
- Hoàn thiện thành phẩm:
Sau khi làm Crepe xong, đặt một lớp bánh lên đĩa, cho hỗn hợp whipping cream lên trên, phết đều mặt bánh rồi xếp lớp bánh kế tiếp. Lặp lại những thao tác trên đến khi bánh có chiều cao như ý với nhiều lớp bánh và kem xen kẽ. Công đoạn cuối cùng trong cách làm bánh Crepe ngàn lớp là rắc một ít bột hoa đậu biếc ( hoặc bột khác) và trang trí bánh theo sở thích của bạn là xong.
Lê Huyền
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất