Bánh khoai tây- cà rốt tuyệt ngon, lại giàu dinh dưỡng, bé ăn hoài không chán
Tin liên quan
Bánh khoai tây- cà rốt giòn bên ngoài, mềm thơm bên trong sẽ là bữa sáng thơm ngon và giàu dinh dưỡng mà mẹ dành cho bé yêu. Không những thế, đây là món ngon với cách làm đơn giản. Mẹ sẽ không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt
- 1 cái xúc xích/ giăm bông
- 2 củ hành khô
- 20g bột mì
- Muối và dầu
Cách làm:
1. Gọt vỏ khoai tây sau đó cắt khoai tây thành từng khoanh mỏng xếp vào đĩa, cho khoai tây vào xửng hấp chín trong vòng 20 phút.
2. Trong thời gian hấp khoai tây, chúng ta có thể sơ chế các nguyên liệu khác. Cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu nhỏ, giăm bông thái hạt lựu nhỏ, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
3. Sau 20 phút, các lát khoai được hấp chín, cho các lát khoai đã hấp vào một cái nồi lớn hơn, sau đó dùng thìa nghiền nát tất cả các lát khoai và trộn đều thành khoai nghiền.
4. Sau khi nghiền khoai tây xong, đổ cà rốt, hành và giăm bông đã thái lên trên khoai tây nghiền, sau đó cho một lượng muối thích hợp và bột mì vào.
5. Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau
6. Cho dầu vào chảo đun nóng, sau đó dùng tay nhào bột khoai tây đã nghiền thành những viên tròn rồi cho vào chảo
7. Chiên bánh đến khi 2 mặt của bánh chín vào là món bánh khoai tây, cà rốt đã hoàn thành!
Bánh khoai tây- cà rốt dễ ăn lại giàu dinh dưỡng. Mỗi bé có thể sẽ ăn vài cái liền một lúc mà không hề ngấy ngán!
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất