4 thực phẩm thích hợp cho bà bầu ăn thường xuyên, vừa giúp thai nhi phát triển vừa giảm ốm nghén
Tin liên quan
Chanh dây
Chanh dây là một loại quả khá phổ biến, rất giàu chất dinh dưỡng, giàu protein, axit amin và vitamin, giúp tiêu hóa tốt, hạ huyết áp, giảm mỡ máu, rất tốt cho phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó, vitamin C, vitamin A và khoáng chất dồi dào từ chanh dây có thể giúp cho sự phát triển trí não của thai nhi. Nó cũng có tác dụng rất lớn đối với sự phát triển của xương, việc cải thiện khả năng miễn dịch càng tốt hơn.
Tổ yến
Tổ yến là một thực phẩm bồi bổ sức khỏe rất tốt. Đối với phụ nữ mang thai thì tổ yến sào rất giàu lợi khuẩn thực vật tự nhiên giúp nuôi dưỡng làn da, giúp loại bỏ hiệu quả các vết nám và tàn nhang trong thời kỳ mang thai. Nó cũng có thể làm giảm ho và giữ ẩm cho phổi, nuôi dưỡng phổi và bổ khí, cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.
Trứng ngỗng
Trứng ngỗng có kích thước to hơn hẳn các loại trứng khác. Trứng ngỗng rất giàu lecithin có tác dụng cải thiện khả năng tái tạo của tế bào da, đối với phụ nữ mang thai giúp dưỡng da mềm mại hơn. Bên cạnh đó trứng ngỗng được coi là có tác dụng phát triển trí não thai nhi tốt hơn.
Quả việt quất
Giá trị dinh dưỡng của quả việt quất được nhiều người biết đến, không chỉ ngăn ngừa các rối loạn chức năng mà còn tốt cho thị lực của phụ nữ mang thai và thai nhi. Chất anthocyanins dồi dào trong quả việt quất hoạt động như chất chống oxy hóa. Mẹ bầu ăn quả việt quất giúp tăng cường độ đàn hồi của mao mạch, thúc đẩy tuần hoàn máu, và làm giảm các vấn đề về cận thị.
Kiki/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất