3 thói quen xấu của mẹ bầu khiến nước ối đục, thai nhi gặp nguy hiểm
Tin liên quan
Nước ối là môi trường để thai nhi sống trong bụng mẹ. Chất lượng nước ối giảm sút có ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của thai nhi. Dưới đây là 3 thói quen xấu của mẹ bầu làm ảnh hưởng đến chất lượng nước ối, khiến thai nhi gặp nguy hiểm.
Ăn cay
Khi mang thai, nhiều mẹ bầu thay đổi khẩu vị. Một số người rất thích ăn mặn và ăn cay. Điều này làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ở thai phụ. Việc ăn cay, ăn mặn khiến mẹ bầu bị đục ối, rối loạn chức năng nhau thai hoặc thiểu sản. Chất lượng nước ối suy giảm cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ bầu. Vì vậy, bạn cần chú ý.
Ăn đồ ngọt
Một số phụ nữ thích ăn đồ ngọt trong thời gian mang thai. Họ nghĩ rằng ăn đồ ngọt sẽ giúp tâm trạng của họ tốt hơn. Tuy nhiên, việc bà bầu ăn quá nhiều khi mang thai sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.
Một số nghiên cứu cho thấy khoảng 20% thai phụ bị tiểu đường thai kỳ sẽ bị đa ối. Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng ối, khiến nhau thai bong non. Tình trạng này xảy ra ở giai đoạn muộn sẽ làm tăng nguy cơ sinh non.
Làm việc quá sức
Khi mang thai, bạn cần điều chỉnh công việc và dành nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi. Một số mẹ bầu rất chăm chỉ, khi mang thai, họ vẫn tự mình làm rất nhiều việc. Mẹ bầu làm việc quá sức cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước ối trong tử cung, khiến thai nhi dễ bị thiếu oxy. Mẹ bầu làm việc quá sức cũng dẫn đến bài tiết kém, gây nhiễm trùng nước ối trong tử cung.
Chất lượng nước ối khi mang thai liên quan mật thiết đến sự phát triển khỏe mạnh của em bé trong bụng. Mẹ bầu cần chú ý đến sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng để đảm bảo chất lượng nước ối.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất