Giảm cân, thải độc gan và hàng loạt lợi ích sức khỏe bất ngờ từ nước ép khoai tây
Tin liên quan
Nước ép khoai tây sống có thể không hấp dẫn bằng các loại nước ép trái cây và rau củ khác. Nhưng nó chứa nhiều vitamin, chất dinh dưỡng và chất phytochemical. Những lợi ích tuyệt vời của nước ép khoai tây giúp hỗ trợ tốt cho sức khỏe, bạn nên uống loại nước này trước bữa sáng hàng ngày để phát huy hết tác dụng của nó.
Công dụng của nước ép khoai tây
Giảm viêm khớp
Khoai tây có tác dụng chống viêm đặc biệt và giúp giảm đau do sưng, viêm. Uống nước ép khoai tây sống có thể giúp điều trị viêm khớp và các chứng đau khớp khác.
Điều trị chứng đau nửa đầu
Uống nước ép khoai tây sống hoặc thoa nước ép khoai tây sống lên trán và đầu của bạn có thể làm giảm chứng đau nửa đầu, căng thẳng và đau nhức. Nước ép khoai tây sống cũng được sử dụng trong y học cổ truyền.
Cải thiện lưu thông máu
Nước ép khoai tây sống chứa nhiều niacin. Vitamin này giúp tăng mức năng lượng và đảm bảo sản xuất oxy và chất dinh dưỡng cần thiết cho các cơ quan khác nhau của cơ thể. Lợi ích này giúp máu lưu thông đến các cơ quan khác nhau của cơ thể, do đó duy trì các chức năng bình thường của cơ thể.
Điều trị táo bón
Nước ép khoai tây sống chứa nhiều chất xơ, rất hữu ích để điều trị táo bón và làm sạch hệ tiêu hóa. Uống một ly nước ép khoai tây sống giúp làm sạch đường tiêu hóa.
Kiểm soát rụng tóc
Trộn nước ép khoai tây với lòng trắng trứng gà và mật ong, sau đó thoa hỗn hợp lên tóc và để trong hai giờ để kích thích tóc mọc nhanh hơn. Tiếp theo, bạn nên gội với một ít dầu gội đầu, và cuối cùng gội lại với nước.
Giải độc gan
Nước ép khoai tây sống có tác dụng khử chất độc và cũng làm sạch gan. Sau khi tỉnh dậy mỗi buổi sáng, hoặc nửa tiếng trước bữa sáng, hãy uống nước ép được chắt từ 200gr khoai tây.
Giảm cân
Mọi người luôn nghĩ rằng khoai tây sẽ khiến cơ thể béo lên. Nhưng lý do thực sự nằm ở dầu ăn của món khoai tây chiên.Ngược lại, do ít calo, khoai tây sống là một thực phẩm thay thế tuyệt vời cho gạo và ngũ cốc trong quá trình giảm cân.
Cách làm nước ép khoai tây sống
Chuẩn bị nguyên liệu: 2-3 củ khoai tây.
Cách thực hiện:
+ Rửa sạch và lau khô khoai tây, sau đó gọt sạch vỏ và cắt miếng vừa ăn.
+ Cho khoai tây vào máy ép trái cây để lấy nước.
+ Cách uống nước ép khoai tây sống như sau: uống khi bụng đói, trước bữa ăn sáng khoảng 30 phút đến 1 tiếng.
Em đẹp hy vọng bạn có thể tận dụng hết những lợi ích tuyệt vời của nước ép khoai tây sau khi đọc bài viết này, chúc bạn và người thân luôn vui khỏe.
Loan Mạc (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất