Ở nhà mùa dịch vẫn đảm bảo sức khỏe nhờ 7 thực phẩm có thể bảo quản lâu mà không lo hỏng
Tin liên quan
Thời điểm dịch bệnh ngày càng phức tạp, để hạn chế việc nhiễm bệnh và bảo vệ sức khỏe gia đình nhiều chị em chọn đi chợ/siêu thị mua đồ dành cho cả tuần. Tuy nhiên, lựa chọn thực phẩm bảo quản được lâu là điều không phải ai cũng biết. Ở bài viết này, Em đẹp sẽ chia sẻ một vài thực phẩm luôn giữ được độ tươi ngon mà không bị hư hỏng trong nhiều ngày, giúp chị em hoàn toàn yên tâm để nấu cho gia đình những bữa ăn ngon, đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.
Trứng
Trứng là loại thực phẩm dễ chế biến, có giá trị dinh dưỡng cao và giá thành khá rẻ. Đặc biệt trứng là thực phẩm có thể bảo quản trong tủ lạnh rất lâu, nhất là trong thời kỳ đại dịch như hiện nay. Trung bình, trứng có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3 đến 5 tuần, thậm chí lâu hơn. Cách chế biến trứng cũng rất đa dạng, bạn có thể chiên trứng, luộc, hấp, xào... Ăn với cơm hoặc có thể chấm trứng với mắm ăn cũng rất tuyệt.
Muối vừng
Muối vừng không chỉ là món ăn tuổi thơ của nhiều người mà còn là thực phẩm bảo quản được lâu. Món này ăn với cơm hoặc xôi là ngon nhất. Bạn nên bảo quản trong hộp nhựa hoặc lọ thủy tinh, đậy nắp kín để tránh ẩm mốc.
Thịt hộp và hải sản
Đồ hộp thịt, hải sản có thể bảo quản từ 6 tháng đến 2 năm. Chúng là một nguồn protein tuyệt vời. Đặc biệt, cá đóng hộp rất giàu chất béo omega-3.
Hạt khô
Các loại ngũ cốc thường có thể được bảo quản trong nhiều năm, miễn là chúng vẫn khô và được đậy kín.
Nếu bạn cần tuân theo chế độ ăn không có gluten, hãy cân nhắc đến gạo và yến mạch không chứa gluten.
Hoa quả sấy khô
Trái cây sấy khô chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, bao gồm cả chất xơ. Tuy nhiên, do hàm lượng đường và calo cao nên chỉ có thể ăn với mức vừa phải. Quá trình khử nước giúp trái cây không bị mốc và bảo quản được lâu.
Đậu khô
Đậu là một trong những nguồn cung cấp protein lâu dài và dễ dàng nhất. Chúng có hàm lượng nước tự nhiên thấp và có thể sử dụng trong nhiều năm. Ngoài ra, các loại đậu là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất mà bạn nên ăn. Chúng rất giàu protein, chất xơ và các khoáng chất quan trọng khác nhau như magiê.
Sốt cà chua
Bạn có thể bảo quản sốt cà chua trong ngăn đông tủ lạnh. Khi cần dùng để chế biến, bạn chỉ cần rã đông rồi thả một ít sốt cà chua vào nồi là có ngay hương vị của sốt cà chua trong món ăn ngày dịch rồi.
Ruốc
Đây thực phẩm khá quen thuộc với người dân Việt Nam, được dùng kèm cùng cơm trắng, xôi hoặc bánh mì. Ngoài thịt lợn, nhiều người lựa chọn thêm cá, tôm, nấm... làm nguyên liệu để chế biến món ăn trở nên đa dạng hơn. Thời gian bảo quản ruốc trong tủ lạnh có thể lên tới hàng tháng.
Loan Mạc (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất