Mẹo bảo quản để cơm không bị ôi thiu khi thời tiết giao mùa
Tin liên quan
Khi nấu cơm
Trước khi chuẩn bị nấu, nên rửa sạch nồi và các vết bợn cơm đóng dưới đáy cũng như ở nắp nồi.
Cho thêm một ít muối lúc vo gạo sẽ giúp cơm thêm đậm đà và bảo quản được lâu hơn. Hoặc có thể dùng giấm theo tỉ lệ 1,5kg gạo cho 2ml giấm vào để cơm được trắng và lâu hư.
Khi sôi, không nên lấy đũa xới nhiều lần, chờ đến lúc chín hẳn nhắc xuống mới dùng đũa đánh tơi.
Sau khi ăn xong, cho phần cơm còn dư vào hộp đậy kín nắp rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh
Cách bảo quản cơm nguội
Sau khi ăn xong, cho phần cơm còn dư vào hộp đậy kín nắp rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Đến bữa sau chỉ việc lấy ra hấp lại bằng lò vi sóng là đã có thể tiếp tục dùng bình thường.
Nếu muốn để cơm lại, lưu ý không để các món ăn khác dính vào phần cơm dư. Sau đó, đặt ở chỗ thoáng mát và đậy bằng rổ thưa để không bị bí hơi. Tuyệt đối không đậy kín hoặc để nguyên trong nồi vì cơm sẽ rất nhanh thiu do hấp hơi nước.
Cách hấp cơm nguội ngon
Khi nồi cơm mới cạn nước, khoét lỗ nhỏ và đổ vào đó chút nước nóng, cho cơm nguội vào rồi lấy cơm mới vun lại. Sau đó, bật lại nút nấu, đợi đến khi thấy hơi bốc lên là có ngay cơm ngon như mới nấu.
Nếu không dùng nồi cơm điện các bạn có thể hấp bằng lò vi sóng. Chỉ cần cho cơm vào bát thuỷ tinh, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm để tránh bị khô.
Ngoài ra, các bạn có thể cho cơm nguội vào xửng hấp và đừng quên thêm ít muối vào nước.
Lấy phần cơm nguội trong tủ lạnh cho vào rổ rồi vo nhẹ. Sau đó, bỏ lại trong nồi cơm điện nhấn nút nấu và nhớ không thêm nước.
(Theo Tâm An/ Gia Đình Việt Nam)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất