Không cho 5 thực phẩm này vào tủ lạnh chỉ có hỏng vứt đi thôi
Tin liên quan
Trứng
Một số người luôn để trứng trong tủ lạnh trong khi những người khác chỉ để trứng trong tủ đựng thức ăn hoặc tủ bếp. Tốt nhất là bạn nên cho trứng vào tủ lạnh ngay khi bạn về nhà để bạn không cho vi khuẩn phát triển. Bạn hãy để trứng trong tủ lạnh, bên trong thùng carton, để giữ cho trứng khô nhất có thể.
Mayonaise
Mayonnaise là một trong những món đồ được để trên kệ trong siêu thị. Điều này là do nó được hút chân không rất tốt, điều đó có nghĩa là không có vi khuẩn nào có thể xâm nhập vào bên trong. Tuy nhiên, khi bạn đã mở lọ mayonnaise, vi khuẩn sẽ có thể phát triển trong lọ. Vì vậy, bạn chỉ cần đặt lọ mayonnaise vào tủ lạnh sau khi bạn mở nó!
Sữa lâu đời
Sữa có tuổi thọ cao có thời hạn sử dụng lâu hơn khi bạn chưa mở. Sau khi mở hộp/chai sữa, sữa này sẽ bị hỏng nhanh như sữa thông thường. Đó là lý do tại sao bạn nên luôn để sữa lâu đời trong tủ lạnh và uống trong vòng 5 ngày.
Sốt cà chua
Mọi người để sốt cà chua vào tủ đựng thức ăn hoặc tủ bếp, vì nó có thời hạn sử dụng lâu, phải không? Nhưng hiện nay, sốt cà chua chứa ít muối hơn so với trước đây, điều này khiến nó trở nên tồi tệ nhanh hơn. Nó có thể hư hỏng và thậm chí bị mốc. Nếu bạn đặt chai sốt cà chua vào tủ lạnh, sốt cà chua sẽ không nhanh hỏng đâu!
Xi-rô cây phong
Bạn có sử dụng xi-rô cây phong để làm ngọt món ăn hoặc đổ lên bánh kếp? Sau khi dùng bạn hãy cho xi-rô cây phong vào trong tủ lạnh. Có một tấn nước trong xi-rô và nó có thể bị mốc khi chai đã được mở. Bạn hãy ặt chai xi-rô cây phong vào tủ lạnh để tránh nấm mốc nhé!
Ngọc Huyền – Theo Tips-and-tricks
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất