Cứ rã đông thịt kiểu này bảo sao nấu đủ mọi cách cũng không ngon
Tin liên quan
Dùng nước nóng để làm tan thịt
Chúng ta đã làm tất cả điều này ít nhất một lần trong đời. Để nhanh chóng rã đông thịt, bạn cho thịt vào một túi bóng và đổ nước ấm nóng. Thật không may, bạn rất dễ bị mắc bệnh nếu để thực phẩm nằm trong vùng nguy hiểm nhiệt độ, giữa 4,4 độ C đến 60 độ C. Một cách dễ dàng và an toàn để rã đông thịt là đặt chế độ rã đông trong lò vi sóng.
Làm tan thịt ở nhiệt độ phòng
Nếu bạn vẫn còn nhiều thời gian để chuẩn bị nấu ăn, có lẽ bạn sẽ bỏ thức ăn ra trên bàn. Tuy nhiên, thực phẩm để ở nhiệt độ phòng có khả năng thu khuẩn. Do đó, bạn không nên để thịt hay thực phẩm tự rã đông ở nhiệt độ phòng hơn hai giờ đồng hồ.
Sử dụng chảo nhôm để tăng tốc độ rã đông
Chảo nhôm có thể làm tan thức ăn nhanh chóng. Tuy nhiên, Bộ Canh nông Hoa Kỳ nhận định rằng bạn không nên làm điều này ở nhiệt độ phòng. Tốt nhất, bạn hãy đặt thức ăn vào chảo nhôm và để rã đông trong tủ lạnh.
Bỏ thịt đông lạnh ra khỏi tủ lạnh
Bạn đã rã đông thịt gà sau đó quyết định không nấu nữa? Đừng cho lại thịt vào tủ đông. Nếu bạn đã quyết định rã đông thực phẩm, tốt nhất bạn hãy để thực phẩm đó tự tan trong tủ lạnh.
Ngọc Huyền – Theo Elitereaders
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất