99% người làm bếp đều thái hành tây sai, hãy xem đầu bếp Gordon Ramsay hướng dẫn cách chuẩn nhất
Tin liên quan
Bước 1
Thông thường, đầu tiên bạn sẽ cắt bỏ phần rễ hành tây phải không? Theo Ramsay, khi xắt hành tây, đừng vứt bỏ rễ, hãy giữ nó lại để các miếng hành không bị xê dịch. Ngoài ra, nếu bạn cắt bỏ rễ, hành tây sẽ bắt đầu chảy nước và bạn sẽ bị cay mắt. Lột vỏ rồi cắt hành tây làm đôi và đặt trên thớt.
Bước 2
Đặt ngón tay lên trên củ hành tây và đặt lưỡi dao hướng về phía rễ. Thái sâu đến sát phần rễ hết sức có thể. Cố gắng thái những lát mỏng để có những miếng hành tây nhỏ hơn.
Bước 3
Tiếp theo, giữ củ hành lại, đặt dao ở khoảng giữa củ hành rồi cắt lát xuống. Nếu muốn hành thái thành những miếng hạt lựu nhỏ thì cắt nhiều lát đều nhau, còn muốn hành to hơn chỉ cần cắt 3,4 lát cắt.
Bước 4
Cuối cùng, chụm củ hành lại như một quả bóng tennis, cắt vuông góc với những lát đầu tiên cho đến phần rễ, xoay phần rễ và cắt nốt những lát hành còn lại. Bỏ phần rễ hành là đã có những lát hành hạt lựu thật đều, đẹp.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất