2 cách làm đá viên trong suốt như nhà hàng nhìn phát ghiền
Tin liên quan
Nếu chú ý bạn có thể thấy những viên đá được đưa ra phục vụ trong những cửa hàng sang trọng thường có một độ trong suốt khác thường. Trong khi đó, những viên đá được dỡ ra trong khay đá tủ lạnh nhà bạn lại thường có vân mây đục hoặc có màu trắng.
Để tạo ra những viên đá trong suốt đẹp đẽ như vậy, các chuyên gia thường phải sử dụng loại máy đắt tiền có tên Clinebell hoặc phải tự làm bằng tay rất kì công. Tuy nhiên, chỉ cần thêm vài bước vào quy trình làm đá thông thường, bạn sẽ tạo ra được khối đá trong suốt giống như vậy.
Đá viên thông thường bị đục và có bọt khí bị mắc kẹt, tạo thành các lỗ hổng nhỏ, hoặc khi đóng băng không đồng đều nhiệt khiến các tinh thể đá lớn hơn tạo thành. Có một số cách để làm đá viên trở nên cao cấp và lung linh hơn mà không cần đến nhà hàng.
Cách 1:
- Trước hết, bạn nên chú ý tới nguồn nước, đây là tác nhân chính ảnh hưởng đến chất lượng đá viên. Bạn nên sử dụng nước tinh khiết, đã được lọc qua. Phương pháp này sẽ loại bỏ các tạp chất gây gợn đục đá viên cũng như tạp chất thô ra khỏi nước giúp quá trình đóng băng tốt hơn. Bạn có thể sử dụng nước lọc đóng chai hoặc bất kì nguồn nước tinh khiết nào khác.
- Đun sôi nước hai lần. Quá trình đun sôi giúp loại bỏ các bong bóng khí từ chất lỏng, cho phép các phần tử nước liên kết lại với nhau. Sau khi đun sôi lần đầu tiên, nước sẽ dễ làm mát hơn. Trong khi đó, quá trình đun sôi thêm lần thứ hai giúp loại bỏ toàn bộ bọt khí khi đá đóng băng hoàn toàn. Tiếp đó, bạn để nguội bớt nước, rồi mới rót vào khuôn hoặc khay đá để tránh làm các khay này chảy nhựa. Lưu ý, mỗi lần để nước ra ngoài cần che lại tránh bụi bẩn.
- Đặt khay đá vào trong ngăn đá khi nước đã nguội hoàn toàn. Cách làm đá viên trong suốt này cần vài giờ để đá đóng băng hoàn toàn. - Nhấc khay ra khỏi ngăn đá của tủ lạnh, xoay nhẹ vỏ khuôn hoặc dùng nước nóng chạy qua một lượt dưới đáy để lấy đá dễ dàng hơn.
Cách 2:
Đầu tiên, các bạn phải chuẩn bị nước lọc theo đúng "công thức" sau:
- Đun nước lần 1, nước sôi thì để ra ngoài cho nguội.
- Sau đó, đun sôi lượng nước đó lần 2, để nguội một lần nữa. Lưu ý, mỗi lần để nước ra ngoài cần che lại tránh bụi bẩn.
- Đổ nước lọc vào thùng đá cách nhiệt (hoặc hộp xốp, cặp lồng giữ nhiệt).
- Mở nắp và đặt chiếc thùng vào trong ngăn đá của tủ lạnh, để trong 24 tiếng đồng hồ (không để thời gian lâu hơn).
- Lấy thùng đá ra khỏi tủ lạnh và gỡ đá ra khỏi thùng.
- Dùng dao và xả nước vào khối đá để gạt bỏ các lớp băng thừa.
- Đặt khối đá lên thớt, dùng dao và búa cắt theo khối to nhỏ tuỳ ý.
- Cho các viên đá vào túi zipper, cất vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.
Bây giờ thì bạn có thể lấy đá ra dùng với các loại thức uống ngon lành rồi, thật dễ dàng phải không nào!
(Theo LeOna thethaovanhoa.vn)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất