Xúc động nhật ký thời 'ông bà anh' được cụ giao lại cho cháu gen Z

2022-06-09 15:00
- Ngoài sự ngưỡng mộ mối tình thời "ông bà anh", cảm xúc ấy còn rất khó tả khi được nhìn những cuốn sổ cũ nhuốm màu thời gian một thời tuổi trẻ đã qua.

Mới đây, trên mạng xã hội , những dòng nhật ký trong 4 cuốn vở cũ ngả màu đã đọng lại nhiều cảm xúc cho những ai vô tình đọc được. Nội dung trang nhật ký được viết bởi một cụ ông từng có năm tháng thanh xuân trải qua thời chiến và được chia sẻ lại bởi người cháu của ông.  

 Những quyển nhật ký in hằn dấu vết thời gian  

Những cuốn nhật ký tuy đã nhuốm màu thời gian nhưng từng trang giấy vẫn hiện rõ từng nét chữ dứt khoát, với cách hành văn đầy cảm xúc.  

Theo người cháu chia sẻ, những trang nhật ký được viết từ cuối năm 1961 đến năm 1969, thời điểm ông công tác xa quê hương.  

Trong đó, từ năm 1961 đến 1968 là những tâm tư viết chủ yếu về tình cảnh đất nước khi vẫn đang trong loạn lạc, nỗi nhớ nhà và bạn bè, và đến năm 1969 có thêm nỗi nhớ “em yêu” - cách gọi thân mật của ông dành cho vợ mình.  

Ngoài những trang giấy lưu lại sự kiện chiến tranh thời đó, người đọc còn vô cùng ấn tượng trước tình cảm yêu xa mà cụ ông dành cho bạn gái thời đó.  

Mặc dù phương tiện liên lạc vô cùng khó khăn, nhưng tình cảm khăng khít của hai ông bà khiến giới trẻ bây giờ phải ngưỡng mộ.  

 Những dòng thơ ông viết tặng người con gái mình yêu  

 “21/2/1969. Một ngày nữa được sống với em yêu - vợ chưa cưới. Cảm ơn em đã hết lòng vì anh. Và anh cũng sẽ hết lòng thương yêu em mãi mãi.”  

 "...Em hãy yên tâm, anh không trách em đâu và không có ý nghĩ gì khác ngoài một điều duy nhất là yêu em. Tình yêu của chúng ta sẽ vĩnh viễn tươi xanh như cây rừng nhiệt đới. Tình yêu của chúng ta sẽ mãi mãi rực rỡ như ánh nắng. Chúc em khỏe và gửi tới em tấm lòng yêu thương tha thiết của anh...”  

9 năm của người ông gói gọn trong 4 quyển nhật ký giờ đây trở thành gia tài quý giá của không chỉ con cháu trong nhà, mà còn là tài liệu hiếm hoi để giới trẻ ngẫm đọc khi nhìn lại về một thời quá khứ đầy thăng trầm của dân tộc.  

Ngay sau khi chia sẻ, những trang nhật ký đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Bên cạnh sự ngưỡng mộ mối tình thời "ông bà anh", nhiều người còn có những cảm xúc khó tả khi được nhìn những cuốn sổ cũ nhuốm màu thời gian của một thời tuổi trẻ đã qua.  

"Đúng là chỉ có các cụ mới có được cái tình yêu chân thành đến vậy"  

"Tiền bạc có là gì, đây mới là tài sản quý giá nhất của một người nè"  

"Không hiểu sao nhìn những cuốn sổ ngả vàng này lại cứ có cảm giác bâng khuâng ý, cảm xúc khó tả lắm"  

"Thời ông bà anh yêu xa bao lâu cũng đợi, chứ như bây giờ nghe tin yêu xa cái là chia tay luôn"  

Theo VietNamnet  

 

Top 4 chòm sao dễ trở thành nô lệ trong tình yêu

Đọc nhiều nhất