Xôi ngô bọc tôm ấm bụng cho bữa sáng
2015-04-14 06:08
- (Em đẹp) - Xôi ngô là món quen thuộc, nhưng xôi ngô bọc tôm thì hẳn vẫn còn lạ với nhiều chị em nội trợ. Với cách làm nhanh chóng được giới thiệu ở đây, bạn sẽ làm được món ăn lạ miệng này cho bữa sáng gia đình.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm xôi ngô bọc tôm
+ Tôm tươi
+ Gạo nếp
+ Bã ngô
+ Giấm gạo (giấm làm sushi)
Cách làm xôi ngô bọc tôm
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Vo gạo, sau đó trộn chung với bã ngô và thêm nước
- Bước 3: Nấu chín bằng nồi cơm điện
- Bước 4: Sau khi cơm chín, thêm giấm và trộn đều rồi để nguội
- Bước 5: Tôm rửa sạch
- Bước 6: Bóc vỏ, rút ruột tôm
- Bước 7: Thêm rượu và ớt vào nồi, sau đó luộc chín tôm
- Bước 8: Rải đều 1 ít xôi lên túi bọc thức ăn
- Bước 9: Đặt tôm vào giữa và chừa lại phần đuôi
- Bước 10: Nắm chặt cơm thành hình tròn, cố định bọc ni lông ở phía ngoài
- Bước 11: Tháo bọc ni lông ra, ta được món xôi bọc tôm ngon lành
Chú ý: Có thể dùng kèm thêm rong biển để món xôi có mùi vị thơm ngon hơn.
Trang Airi/ Dịch từ MC
(Theo Congluan.vn)
(Theo Congluan.vn)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Buổi sáng cứ ăn những món ăn này đường ruột ngày càng khỏe mạnh