Làm salad Nga với nước sốt béo ngậy chuẩn vị, ai ăn cũng phải xuýt xoa
Tin liên quan
Nguyên liệu
Ngô ngọt: 100gr
Cà rốt: 100gr
Khoai tây: 100gr
Đậu Hà Lan: 30gr
Táo hoặc lê: 1 quả
Thịt nguội hoặc xúc xích: 50gr (ngoài ra có thể thay thế bằng giò lụa,thịt hun khói...)
Trứng gà: 2 quả (to thì 1 quả)
Sốt mayonnaise: 4-5 thìa canh ăn phở.
Ngoài các nguyên liệu trên có thể thêm: dưa chuột bao tử muối, cà chua bi...
Gia vị: muối...
Đậu Hà Lan và ngô ngọt nên mua tươi ăn sẽ ngon ngọt và thơm hơn, nếu không có mua đóng lon sẵn hoặc gói sẵn.
Cách làm
Ngô ngọt tách hạt
Khoai tây, cà rốt thái hạt lựu 1cm
Đun nồi nước xâm xấp, thêm vào 1/2 thìa cà phê muối, nước sôi luộc riêng từng loại, khoai tây cà rốt luộc sau cùng, luộc mềm nhừ vừa phải không luộc kĩ dễ bị nát.
Vớt ngô ngọt, khoai tây, cà rốt, đậu Hà Lan ra bát nước lạnh, đợi nguội vớt ra rổ cho ráo nước.
Táo hoặc lê gọt vỏ thái hạt lựu
Xúc xích hoặc thịt nguội...thái hạt lựu.
Trứng luộc chín, bóc vỏ, tách riêng lòng đỏ với lòng trắng. Đi bao tay bóp nhuyễn lòng đỏ, lòng trắng thái hạt lựu.
Cho tất cả các nguyên liệu: Ngô ngọt, cà rốt, khoai tây, táo hoặc lê, đậu hà lan, thịt nguội xúc xích, lòng trắng trứng, lòng đỏ trứng bóp nhuyễn vào bát, thêm chút gia vị muối cho vừa ăn, trộn sốt mayonnaise. Bọc màng bọc thực phẩm để ngăn mát tủ lạnh 30p trước khi mang ra ăn.
Phần sốt có thể trộn theo cách khác: 3 thìa sốt mayonnaise + 2 thìa cream cheese + 1/3 thìa cà phê muối. Làm lạnh sốt trước khi trộn và trộn xong để tủ lạnh trước khi ăn sẽ ngon hơn.
Tô Hưng Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất