Đãi cả nhà canh hoành thánh "đổi gió" 20/10
2015-10-20 13:34
- Ngày phụ nữ Việt Nam, thay vì chuẩn bị mâm cơm tươm tất cho bữa tối như mọi khi, các chị em có thể trổ tài làm canh hoành thánh thơm ngon hấp dẫn.
Tin liên quan
Hoành thánh là món ăn có gốc Quảng Đông, Trung Quốc, sau phổ biến ở nhiều nước Á Đông. Hoành thánh thường được làm từ thịt, hải sản và rau băm nhỏ, gói lại bằng vỏ bột mì rồi đem hấp chín. Sau khi hấp xong, vỏ bột mì chuyển màu trắng hơi trong cho phép nhìn thấy nhân bên trong. Viên hoành thánh còn được gọi là sủi cảo nữa nhé.
Hoành thánh có vị chắc ngọt của nhân, vị mềm dai của vỏ bánh và thơm ngậy của nước dùng, vì vậy được nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Để làm hoành thánh đơn giản, bạn nên mua sẵn vỏ bánh ở các tiệm bán mỳ Quảng, bánh bao trên phố cổ (Hà Nội) hoặc chợ Bến Thành (Sài Gòn) nhé.
Gửi đến bạn cách làm hoành thánh ngon dưới đây. Chúc bạn thành công!
Bài, ảnh: Trịnh Lan Anh
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Lúc mới yêu