7 quy tắc ăn uống bị lầm tưởng là lành mạnh
Tin liên quan
Những người quan tâm đến cơ thể của họ thường cố gắng thay thế thực phẩm có hại bằng những thực phẩm lành mạnh. Nhưng trong một số trường hợp, việc thay thế không đưa chúng ta đến gần với việc ăn uống lành mạnh mà dưới đây là một số lầm tưởng phổ biến bấy lâu nay.
Một hộp nước ép táo là một sự thay thế lành mạnh cho một lon Coca
Chúng ta dễ dàng tin rằng nước ép táo tốt cho sức khỏe hơn Coca. Trên thực tế, nước ép táo chứa nhiều calo hơn Coca. Nếu bạn thực sự quan tâm đến chế độ ăn uống của mình, hãy uống nước lọc và loại bỏ cả nước trái cây đóng hộp và nước ngọt ra khỏi khẩu phần ăn của mình.
Rau tươi tốt cho sức khỏe hơn rau nấu chín
Bạn có biết một số loại rau luộc tốt hơn rau tươi sống. Ví dụ, cà rốt luộc chứa nhiều carotenoid, trong khi cà chua hầm hoặc hấp có nhiều lycopene hơn, các chất này đều rất tốt cho sức khỏe của bạn.
Sushi tốt cho chế độ ăn kiêng
Nhiều người ăn kiêng coi sushi là một sự thay thế lành mạnh cho các món ăn khác. Trên thực tế, một khẩu phần cuộn cá hồi chứa nhiều calo hơn một chiếc bánh mì kẹp thịt.
Nước tương là một chất thay thế lành mạnh cho muối
Các nhà dinh dưỡng khuyên không nên chọn nước tương thay vì muối - nếu không, chỉ cần một lần đến nhà hàng Trung Quốc, bạn có thể tiêu thụ vài liều muối mà bạn không hề nhận ra.Tốt hơn hết bạn nên thêm một chút muối vào thức ăn thay vì dùng nước tương để chấm.
Dùng mật ong thay cho đường
Mọi người đều biết rằng đường có hại cho vóc dáng và sức khỏe, vì vậy họ thường thêm mật ong vào mọi thứ nếu muốn bổ sung vị ngọt. Trên thực tế, mật ong thậm chí còn sinh ra nhiều nhiệt hơn đường. Sự khác biệt thậm chí là không nhiều, nhưng bạn sẽ không thấy bất kỳ sự tiến bộ nào trong việc giảm cân theo cách này.
Trái cây sấy khô là món ăn nhẹ tốt nhất
Quá trình sấy khô khiến trái cây mất đến 80% lượng vitamin và chất chống oxy hóa. Trái cây sấy khô cũng không lành mạnh ở chỗ một số nhà sản xuất không thêm xi-rô ngọt vào nó, làm giảm công dụng của trái cây hơn nữa và tăng lượng đường tiêu thụ vào cơ thể.
Ăn bỏng ngô là không lành mạnh
Các nhà khoa học đã chứng minh rằng bỏng ngô được nấu chín trong không khí nóng là một loại thực phẩm lành mạnh và hữu ích. Một cốc bỏng ngô chứa gần như gấp đôi chất chống oxy hóa gọi là polyphenol so với bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào. Hơn nữa, bỏng ngô có chứa nhiều chất xơ rất tốt cho sức khỏe của bạn.
Loan Mạc / Theo Brightside
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất