Tự làm tôm xào bắp cải mát dịu ngày nóng nắng
2016-06-15 16:15
- Những con tôm mềm và ngọt thịt ăn kèm với bắp cải giòn dai sẽ khiến bữa cơm ngày nắng nóng trở nên mát dịu hơn.
Tin liên quan
Những ngày hè nóng bức thường khiến bạn cảm thấy chán ăn, nhạt miệng. Hãy thử đổi gió với tôm xào bắp cải ngọt mát này xem sao!
Từng con tôm nõn ngọt bùi kết hợp với rau cải giòn giòn sẽ giúp bạn quên đi cái nóng và bổ sung đáng kể chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Nguyên liệu làm tôm xào bắp cải:
+ Tôm nõn tươi (160g)
+ Bắp cải (200g)
+ Dầu ăn (3 thìa)
+ Nước mắm (1 thìa)
+ Xì dầu (1 thìa)
+ Muối (0,5 thìa)
Cách làm tôm xào bắp cải:
+ Tôm nõn tươi bóc vỏ, rửa sạch để ráo nước. Bắp cải rửa sạch, cắt miếng như trong hình.
+ Đổ dầu ăn vào chảo, thả bắp cải vào đảo qua.
+ Khi bắp cải đã thấm dầu thì đổ thêm nước vào.
+ Xào bắp cải đến khi mềm và co lại.
+ Đổ tôm vào xào cùng bắp cải, thêm nước mắm.
+ Dùng muôi đảo đều hai nguyên liệu.
+ Đổ một thìa xì dầu và nửa thìa muối vào đảo đều. Chú ý nếm thử để món ăn không bị quá mặn hay quá nhạt.
+ Khi tôm và bắp cải đều chín mềm thì tắt bếp, múc ra đĩa. Món tôm xào bắp cải đã sẵn sàng chờ bạn thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Bạch Ngân - Theo MS
Xem thêm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Cách trị mụn trứng cá bằng nguyên liệu sẵn có trong bếp chị em nên học theo