Thịt bò xào nấm và đậu Hà Lan: 1 món đủ chất cho cả bữa cơm

Thịt bò xào nấm và đậu Hà Lan: 1 món đủ chất cho cả bữa cơm

Thảo Mýt 2014-11-27 09:35
- Ngoài cách xào thịt bò truyền thống như thịt bò xào sả, ớt; thịt bò xào cần tỏi, bạn đã bao giờ thử thịt bò xào nấm và đậu Hà Lan chưa? Hôm nay chúng ta hãy cùng thử làm món bò xào này nhé!
Tổng thời gian chuẩn bị và xào: 40 phút
 
 
Nguyên liệu (cho 4 người)
 
Nguyên liệu để làm nước sốt:
 
+ 1/2 chén xì dầu Tamari (Tamari là loại xì dầu không có gluten, và các loại xì dầu bình thường khác thường mặn hơn Tamari. Nếu không tìm được xì dầu Tamari, bạn có thể thay thế bằng xì dầu bình thường vẫn hay dùng ở nhà và làm nhạt xì dầu bằng cách cho thêm dầu oliu hay một ít nước, hoặc trong quá trình nấu thì không nêm gia vị cho thịt hoặc rau nữa).
+ 5 muỗng canh đường nâu
+ 6 tép tỏi, băm nhỏ
+ 1/2 muỗng cà phê gừng
+ 2 muỗng cà phê giấm gạo
 
 
Nguyên liệu để làm thịt bò:
 
+ Khoảng 285g đậu Hà Lan
+ 4 muỗng canh dầu ô liu
+ Khoảng 285g nấm (có thể dùng nấm hương cho thơm), thái lát mỏng
+ Khoảng 450g thịt thăn bò, thái lát mỏng 
+ 2 bát cơm đã nấu chín
 
 
Cách làm
 
- Cho tất cả nguyên liệu để làm nước sốt vào một cái bát rồi sau đó đánh tan các nguyên liệu với nhau. 
- Luộc đậu Hà Lan trong vòng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
- Cho 2 muỗng canh dầu ô liu vào chảo cho đến khi dầu sôi. Cho phần nấm hương đã thái lát mỏng vào xào nhanh ở nhiệt độ cao cho đến khi nấm hương chín tới và chuyển sang màu nâu đẹp. Nêm một chút muối vào nấm, trong trường hợp nếu bạn sử dụng nước xì dầu thông thường thì có thể bỏ qua bước này để tránh cho món ăn trở nên quá mặn. Sau khi nấm chín, cho hết nấm vào một cái bát.
- Tiếp theo, làm nóng chảo ở nhiệt độ cao rồi cho 2 muỗng canh dầu ô liu vào chảo cho đến khi dầu sôi, sau đó cho thịt bò đã thái mỏng vào xào. Chia thịt làm hai phần, rồi xào từng phần một để tránh không xào quá nhiều cùng một lúc, như vậy thịt mới có thể chín đều và ngon được. Xào thịt từng mặt một cho đến khi miếng thịt chuyển màu nâu đẹp rồi lật lại và lật mặt kia xào nốt. Lưu ý xào ở nhiệt độ cao để tránh cho thịt bò không bị chín quá ăn sẽ rất dai.  
 
 
- Cuối cùng, cho tất cả thịt, đậu Hà Lan và nấm hương vào chảo rồi cho nước sốt vào xào ở nhiệt độ cao trong khoảng 1 phút (lưu ý có đậy nắp chảo) rồi tắt bếp.
 
 
- Ăn thịt bò, nấm và đậu Hà Lan cùng với cơm.
 

 
Chúc các bạn thành công!
 
Thảo Mýt
Theo Julias Album
(Theo congluan.vn)
 
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Trịnh Sảng sống chật vật ở Mỹ, bị kiện đòi bồi thường hàng trăm tỷ đồng

Đọc nhiều nhất