Thịt ba chỉ nấu hạt dẻ đậm đà cho ngày mùa se lạnh

Thịt ba chỉ nấu hạt dẻ đậm đà cho ngày mùa se lạnh

Việt Hà 2015-09-17 08:57
- Trời lạnh rất hợp để thưởng thức những món hầm đậm đà và nóng hôi hổi. Hôm nay đổi vị cơm nhà với món thịt ba chỉ nấu hạt dẻ thơm ngon nhé.

Thịt ba chỉ nấu hạt dẻ, kết hợp với một vài gia vị đặc biệt như hoa hồi, quế, cam thảo sẽ mang đến hương vị hơi lạ so với các món ăn thông thường. Vị hạt dẻ bùi bùi, hơi ngọt nơi đầu lưỡi, lại thêm nhiều gia vị kích thích vị giác thế kia chắc chắn sẽ là món ăn lý tưởng cho những ngày se lạnh.

Thịt ba chỉ nấu hạt dẻ đậm đà cho ngày mùa se lạnh

Nguyên liệu

+ Thịt ba chỉ

+ Hạt dẻ

+ Gừng, nước hàng

+ Hoa hồi, quế, lá thơm, cam thảo

+ Muối, nước mắm, dầu ăn, đường, rượu

Cách làm

Thịt ba chỉ nấu hạt dẻ đậm đà cho ngày mùa se lạnh

- Hạt dẻ rửa sạch, đem luộc, thêm một ít muối vào nước luộc. Luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra. Ngâm hạt dẻ vào nước lạnh khoảng 10 phút, làm thế này sẽ dễ bóc vỏ hạt dẻ hơn.

- Đổ dầu vào nồi, thả thịt ba chỉ vào đảo đều, đảo đến khi miếng thịt hơi chuyển màu vàng thì vặn lửa nhỏ, thêm một ít đường rồi đảo tiếp.

Thịt ba chỉ nấu hạt dẻ đậm đà cho ngày mùa se lạnh

- Thêm nước mắm, nước hàng, một ít rượu, thêm hoa hồi, quế, lá thơm, cam thảo, gừng vào.

- Cuối cùng thả hạt dẻ vào nấu cùng. Nêm muối cho vừa vặn. Nấu đến khi thịt đạt độ mềm như ý thì tắt bếp.

Thịt ba chỉ nấu hạt dẻ đậm đà cho ngày mùa se lạnh

Việt HàDịch từ MC

(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Chân to như cột đình bẩm sinh cũng thon dài như đôi đũa, chỉ nhờ 4 bài tập đơn giản trong 15 phút

Đọc nhiều nhất