Suýt xoa món thịt bê tái chanh ngon mềm mẹ làm tại nhà

Suýt xoa món thịt bê tái chanh ngon mềm mẹ làm tại nhà

Bee Nguyễn 2016-06-18 18:03
- Món thịt bê tái chanh có vị rất thanh mà không ngấy, thịt ngọt mà mềm nhưng phần bì lại giòn giòn, dẻo dẻo, ăn kèm miếng chuối xanh, miếng dứa chín vừa thái mỏng, thêm chút vị thơm rau ngổ thì rất hấp dẫn.
Bê tái chanh
 

Nguyên liệu làm bê tái chanh:

+ Thịt bê: 500g

+ Dứa: 1/2 quả

+ Chuối xanh: 1 quả

+ Chanh tươi 2 quả, củ sả, củ riềng, rau ngổ, ớt tươi

+ Gia vị, đường, 1 thìa cà phê vừng rang xay  nhuyễn với hạt dổi.

Bê tái chanh

 

Cách làm thịt bê tái chanh:

Thịt bê chọn phần có cả nạc và mỡ để khi thưởng thức món ăn sẽ không bị khô. Sơ chế sạch thịt rồi cho vào nồi đổ ngập nước, thêm vào toàn bộ phần lá sả già rửa sạch đập dập và 1 thìa gia vị, luộc cho thịt bê vừa chín tới.

Bê tái chanh
 

Sau khi thịt bê vừa chín tới, các bạn vớt thịt bê ra đĩa và để thật nguội.

Bê tái chanh
 

Chuối xanh tước bỏ vỏ ngoài, thái lát mỏng ngâm vào bát nước muối nhạt cho ra hết nhựa chát và không bị thâm.

Bê tái chanh
 

Dứa chín gọt vỏ, bỏ mắt và thái lát mỏng, để riêng sang bên.

Bê tái chanh
 

Phần củ sả non và riềng tươi sơ chế sạch, củ sả thái lát xéo mỏng, củ riềng cắt sợi nhỏ.

Bê tái chanh
 

Rau ngổ nhặt rửa sạch, để ráo nước và cắt khúc ngắn.

Bê tái chanh
 

Thịt bê nguội, các bạn thái thịt bê thành những miếng mỏng và to bản.

Bê tái chanh
 

Cho thịt bê đã thái vào âu rộng, thêm phần riềng thái sợi, củ sả cắt lát, 1 thìa cà phê gia vị và 1 thìa cà phê đường vào trộn đều cho tan và ngấm hết gia vị vào thịt bê.

Bê tái chanh
 

Cắt đôi 2 quả chanh, lần lượt vắt lấy nước cốt chanh tươi cho vào trộn đều với thịt bê. Trộn kỹ để thịt ngấm nước chanh tạo thành vị chua nhẹ khi dùng.

Bê tái chanh
 

Cuối cùng, các bạn thêm 1 thìa cà phê hạt dổi trộn vừng xay nhuyễn và phần rau ngổ cắt khúc vào trộn đều.

Bê tái chanh
 

Dùng chuối xanh và dứa cắt lát xếp xen kẽ lên xung quanh miệng dĩa.

Bê tái chanh
 

Cho thịt bê tái chanh lên trên phần dứa và chuối xanh, nếu ăn được cay thì các bạn trộn thêm vào phần thịt bê ít ớt tươi cắt lát sẽ ngon tuyệt vời khi thưởng thức.

Bê tái chanh
 

Thịt bê tái chanh rất hợp khi nhâm nhi với ly bia mát lạnh. Món này các bạn có thể chấm thêm với chút tương gừng cho đậm đà hoặc cuốn kèm với bánh tráng chấm nước mắm chua ngọt cũng cực kỳ hấp dẫn nhé.

Suýt xoa món thịt bê tái chanh ngon mềm mẹ làm tại nhà

Chúc các bạn ngon miệng với món bê tái chanh hấp dẫn này.

Bee Nguyễn

Xem thêm một số món ngon dễ làm:

Cách làm bò tái chanh

Cách làm gỏi xoài gân bò 

Cách làm bắp bò chua ngọt

Cách làm nem chua bò

Cách làm chân gà ngâm sả ớt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 gam màu hot trend mùa thu, nàng sang chảnh như mặc đồ hiệu

Đọc nhiều nhất