Red Velvet cupcake: Chiếc bánh xinh đẹp
Tin liên quan
Những chiếc cupcake xinh xắn được bày trên những chiếc khay trong buổi trà chiều hay trong tủ kính luôn thu hút được cái nhìn của những cô nàng yêu bánh. Cupcake thường mang lại cảm giác mềm nhẹ so với "anh bạn thân" muffin, điểm nổi bật hơn của cupcake đó là đa dạng về cách trang trí, chỉ cần một chút tinh tế, một chút khéo léo, bạn có thể tạo ra được những chiếc cupcake vừa xinh đẹp, vừa ngon miệng!
Cô nàng người Thái chủ căn bếp dailydelicious tiếp tục chia sẻ với mọi người công thức làm Red Velvet cupcake (bánh nhung đỏ) cực hay!
Nguyên liệu
(Cho 9 chiếc cupcake cỡ vừa)
Phần bánh cupcake Red Velvet
+ 1/2 cup Crème Fraîche
+ 1/2 tsp tinh chất Vani
+ 65 gram bơ nhạt
+ 150 gram đường
+ 1/2 tsp muối tinh
+ 1 quả trứng
+ 1/4 tsp màu thực phẩm
+ 1 tbsp bột cacao
+ 115 gram bột cake
+ 1/2 tsp bột baking soda
+ 1/2 tbsp dấm trắng
Phần kem trang trí
+ 1½ tbsp bột mỳ
+ 1/2 cup sữa tươi không đường
+ 115 gram bơ nhạt
+ 100 gram đường
+ 1 tsp tinh chất vani
+ Một ít muối tinh
Tham khảo bảng quy đổi tỷ lệ trong nấu ăn, làm bánh
Cách làm
Làm cốt bánh
- Bật lò ở 180 độ C.
- Lót đế cupcake vào khuôn cupcake.
- Dây bột cake và để riêng.
- Trộn chung bột cacao, màu thực phẩm và 1-2 tbsp Crème Fraîche với nhau tạo thành khối bột nhão.
- Dùng máy đánh trứng đánh bơ, muối và đường cho đến khi bông và mềm mượt, sau đó thêm trứng, tinh chất vani tiếp tục đánh cho hỗn hợp được trộn đều. Tiếp tục thêm hỗn hợp cacao đã trộn phía trên vào, tiếp tục dùng máy đánh trứng để tạo thành hỗn hợp thống nhất.
- Chia bột và phần còn lại của Crème Fraîche thành 3 phần, lần lượt cho xen kẽ vào âu hỗn hợp trên. Trộn đều và nhanh tay.
- Để hỗn hợp bột nghỉ tầm 15 phút.
- Cho bột baking soda vào dấm, khuấy đều, để nghỉ đến khi hỗn hợp ấy sủi bọt, đổ vào hỗn hợp bột đã trộn trên, đảo đều nhanh tay.
- Chia bột vào khuôn đã lót đế sẵn.
- Nướng bánh từ 18-23 phút hoặc cho đến khi bánh chạm vào bông nhẹ, cắm thử tăm vào rút ra tăm không dính bột là được.
- Để bánh nguội ở trên rack.
- Dây bột mỳ.
- Đổ sữa và bột mỳ vào một cái xong, mang đun ở lửa vừa, khuấy đều đến khi tạo thành hỗn hợp đặc là được. Đổ vào cái khay cho nguội.
- Đánh bơ và đường với nhau cho đến khi bơ sáng màu, bông nhẹ, đổ hỗn hợp sữa đã trộn vào âu, đánh đều.
Trang trí bánh bằng phần kem bơ, sử dụng các tips như 2D hoặc 1M của Wilton để bóp kem bơ sẽ rất đẹp.
Pio LA
Theodailydelicious
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất