Ôi, thềm thơm ấm nóng món bò kho cay
Nguyên liệu
+ 300gr thịt bò
+ 1 củ tỏi nhỏ
+ 1 mẩu gừng nhỏ
+ ½ củ hành tây nhỏ
+ 1 củ cà rốt bé
+ 1/3 quả ớt chuông
+ 2 tbs rượu vang đỏ
+ 4 tbs nước mắm
+ 1 tbs xì dầu
+ 1 tsp tiêu
+ 1/2 tsp ớt bột tổng hợp (ớt đen và ớt đỏ khô)
+ ½ tbs đường vàng
+ 2 muỗng dầu ăn
+ 1 muỗng muối hột (để chần thịt)
Cách làm
- Thịt bò rửa sạch. Bắc nồi nước sôi thả vào 1 tbs muối hạt. Cho thịt bò vào chần cho sôi lại thì vớt thịt ra. Cắt miếng.
- Cho vào nồi hầm 2 muỗng dầu ăn. Cho tỏi, gừng vào phi thơm rồi cho thịt bò vào đảo săn.
- Hành tây, cà rốt, ớt chuông thái miếng to. Lần lượt cho rau củ vào nồi hầm. Tiếp tục đảo đều trên lửa to cho săn thịt.
- Cho gia vị vào nồi hầm: rượu vang, xì dầu, mắm, tiêu, bột ớt, tiêu.
- Thêm 1 bát nước vào nồi hầm. Đóng nắp, hạ lửa nhỏ và … hẹn giờ 20 phút.
Nếu muốn bò nhừ hơn, bạn có thể hầm thêm 10 phút. Món này ăn nóng, rắc tiêu rất ngon cơm trong những ngày gió lạnh như thế này đấy.
Chef Jun Canty Lee
(Theo congluan.vn)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất