Những loại rau ngon giúp đẹp da mỗi ngày
Tin liên quan
1. Cà chua
Cà chua là loại quả làm đẹp quen thuộc của nhiều chị em phụ nữ. Cà chua chứa chất chống oxy hóa, vitamin A và C, có tác dụng cải thiện sắc tố da, đặc biệt tốt cho da dầu và da bị mụn. Ăn cà chua thường xuyên cũng giúp da bạn trắng hồng tự nhiên.
Thực chất cà chua nên ăn sống sẽ tốt cho da hơn. Tuy nhiên, trong khẩu phần ăn hằng ngày, bạn cũng có thể thường xuyên bổ sung cà chua vào các món nấu cũng rất ngon miệng.
2. Rau má
Rau má có công dụng tuyệt vời trong việc làm đẹp da. Đặc biệt giúp cải thiện làn da cháy nắng của bạn sau một mùa hè da dễ bị tổn thương. Ngoài ra, rau má còn chứa nhiều khoáng chất, chất chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa, tốt cho người da bị khô, nếu sử dụng thường xuyên da sẽ mềm mịn hơn.
Bạn có thể ăn rau má trực tiếp như một loại rau sống, hoặc xay nhuyễn lấy nước uống hằng ngày. Đối với các món ăn hằng ngày, bạn cũng có thể sử dụng rau má để làm các món xào, hấp, gỏi, canh...vv...
3. Rau diếp cá
Rau diếp cá không phải ai cũng ăn được vì hương vị khá đặc biệt. Tuy nhiên, những người ăn được diếp cá thì cực kì tốt cho sức khỏe cũng như làn da. Diếp cá có tính hàn, làm mát da, lại chứa chất kháng khuẩn, cải thiện tình trạng da bị mụn, giúp da mịn màng, tươi trẻ hơn.
Bạn có thể ăn diếp cá như các loại rau sống khác hoặc xay nhuyễn dùng để uống cũng rất tốt. Ngoài ra, diếp cá còn được làm trong các món gỏi, rau trộn được rất nhiều người yêu thích.
4. Cà rốt
Đây là 1 trong những loại củ quen thuộc và công dụng của nó thì không ai có thể phủ nhận được. Cà rốt chứa nhiều vitamin A, vitamin C, không chỉ giúp sáng mắt mà còn cải thiện sắc tố da, giúp nuôi dưỡng da từ bên trong, tăng cường miễn dịch cho da, hỗ trợ tích cực trong việc trị mụn.
Bên cạnh đó, cà rốt còn giàu natri, giúp thải độc trong cơ thể 1 cách tự nhiên. Beta caroten có trong nước cà rốt giúp cải thiện làn da bị khô, cháy nắng, làm giảm các vấn đề liên quan đến mẩn ngứa..vv...
Sử dụng cà rốt trong các bữa ăn hàng ngày không còn là việc làm xa lạ đối với chúng ta. Bạn có thể ăn sống cà rốt, uống nước ép cà rốt, hay trộn cà rốt làm salad, thưởng thức các món xào, hầm, hấp cực kì hấp dẫn từ nguyên liệu này.
5. Củ cải trắng
Trong củ cải trắng chứa vitamin C thậm chí còn cao hơn cả các loại quả chua như cam, quýt, bưởi..vv..Chính bởi vậy, ăn củ cải trắng thường xuyên có tác dụng dưỡng da cực kì hiệu quả. Đặc biệt, củ cải trắng có công dụng trong việc làm trắng da tự nhiên, chống lão hóa, mờ vết thâm rất tốt.
Củ cải trắng được làm nguyên liệu trong các món hầm, kho, xào với hương vị cực kì ngon, không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ ăn cũng rất tốt.
6. Dưa leo
Dưa leo là loại quả chứa 90% là nước, ngoài ra còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin C, vitamin A, E, B1, B2..vv..Công dụng của dưa leo đối với da là làm giảm vết thâm, giúp da trắng hồng tự nhiên, cải thiện da bị mụn, xóa mờ quầng thâm mắt...vv..
Bạn có thể dùng dưa leo để ăn sống hoặc dùng làm nguyên liệu salad, nộm, gỏi, hoặc xào, muối chua đều rất ngon.
Quỳnh Nguyễn (tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất