Miến tôm hấp đậu phụ cho nàng muốn giảm eo
Nguyên liệu (cho 2-3 người)
+ Đậu phụ Nhật, thái thành 6 phần bằng nhau
+ 6 con tôm lột vỏ có kích thước trung bình và giữ đuôi tôm lại cho đẹp
+ 10-15g miến dong, ngâm và để ráo nước
+ 1 cây hành lá thái nhỏ
+ Tỏi đã được chiên giòn và dầu ăn sau khi chiên tỏi
Nguyên liệu làm nước sốt
+ 3 muỗng canh xì dầu nhạt. (Nếu xì dầu là loại đậm đặc thì có thể giảm lượng xì dầu xuống còn 2 muỗng canh)
+ 1 muỗng canh rượu trắng
+ 1/2 muỗng canh đường
+ 1 ít dầu mè
+ 1 ít tiêu trắng
+ Một chút gừng nạo (Nếu không thích ăn gừng, bạn có thể không cho gừng vào món ăn)
Cách làm
- Ngâm miến trong nước nóng khoảng 5 phút rồi để ráo. Để miến sang một bên. Trong thời gian này, làm nóng nồi hấp; bạn có thể sử dụng nồi hấp có nắp đậy.
- Bóc vỏ tôm, dùng tăm xuyên qua đuôi tôm và thân tôm sao cho tôm cuộn tròn lại như quả bóng.
- Cho miến lên trên đậu phụ, rồi sau đó mới đặt tôm lên trên cùng.
- Khi nồi hấp đã đủ nóng, rưới nước sốt lên trên tôm và lưu ý chỉ rưới một lượng vừa phải để tôm không bị mặn quá; sau đó đặt tôm vào trong nồi hấp. Hấp trên lửa vừa trong khoảng 5-8 phút.
- Rắc hành tây đã thái nhỏ lên trên, cùng với tỏi chiên và một chút dầu sau khi chiên tỏi.
- Ăn ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công nhé!
Thảo Mýt
Theo The Little Teochew
(Theo congluan.vn)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất