Cách làm chả tôm thịt bọc sả thơm lừng ngon "quên sầu", bé nào cũng mê
Tin liên quan
Món chả tôm thịt bọc sả có hương vị thơm ngon quyến rũ, bên ngoài giòn bên trong thịt mềm ngọt, đảm bảo ăn là mê ngay. Hãy cùng Emdep tham khảo cách làm món chả tôm thịt bọc sả thơm ngon dưới đây nhé !
Nguyên liệu chả tôm thịt bọc sả :
- 4 lạng thịt xay
- 4,5 Lạng tôm - bóc nõn còn đc 2.5 lạng.
- 2-3 củ hành tím - nửa củ hành tây nhỏ cắt nhuyễn .
- 10 tép tỏi
- 12 cây xả
- Nước mắm, tiêu, hạt nêm.
Cách làm chả tôm thịt bọc sả :
- Tôm - hành - tỏi - 1 chút nước mắm -1 chút tiêu cho chung vào cối giã nhuyễn .
- Trộn hỗn hợp trên cùng thịt xay, hành tây- ít hạt nên cho vừa ăn.
- Xả bóc vài lớp sau đó bọc hỗn hợp tôm thịt thành dạng cây như nem lụi.
- Mang nướng chín vàng là xong. Mình nướng bằng lò ở 250 độ trong 25p. Nhớ bật lò trc 5p nhé.
Thành quả chấm cùng nước chấm chua ngọt. Hoặc ăn cùng bún rất ngon.
Lưu ý:
- Kinh nghiệm để món này không khô là tôm mình cấp đông tầm 2h - giã tay và thịt xay tỷ lệ mỡ là 3 nạc -1 mỡ nhé.
- Nếu nhà nào ăn ít mỡ thì lúc trộn nguyên liệu cho thìa nhỏ dầu ăn tầm 10p sau bọc sả rồi nướng.
Chúc các bạn thành công với cách làm chả tôm thịt bọc sả nhé !
Trần Thu Hà
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất