Lạ miệng ngon cơm gà chọi xào sả ớt
2015-10-07 13:30
- Gà chọi vốn giòn và ngọt thịt, đem lọc xương, thái mỏng rồi xào cùng ớt chuông cho hương vị độc đáo. Thử làm cho bữa cơm gia đình tối nay nhé.
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- + Gà chọi: 300 gram, Gà chọi thịt ngọt, giòn và thơm.
- + Ớt đỏ: ½ quả
- + Ớt vàng: ½ quả
- + Sả: 3 củ
- + Gia vị: muối, hạt tiêu
- + Dầu ăn
Cách làm:
- - Ớt chuông rửa sạch bỏ hột. Thái ớt hình con chì
- - Bạn có thể mua ớt xanh, ớt vàng, ớt đỏ để đĩa gà thêm phong phú nhé
- - Sả rửa sạch, tách bớt vỏ ngoài, thái chéo
- - Gà chọi lọc bỏ xương, thái miếng vừa ăn, xào sơ với chút muối và tiêu.
- - Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm ½ sả, cho gà vào đảo đều khi gà hơi cháy cạnh thì cho ớt vào đảo khoảng 2-3 phút, nêm gia vị vừa ăn, cho ½ sả còn lại vào đảo qua rồi tắt bếp.
- - Múc gà ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu lên trên, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được gà giòn, ớt chuông tái ngọt và vị cay thơm nhẹ của sả.
Chúc bạn ngon miệng với món gà chọi xào xả ớt này!
Lê Nguyệt Anh
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Mẹo giúp ngăn ngừa nhức đầu trong ngày nắng nóng