Gỏi rong sụn biển tôm thịt bổ dưỡng, siêu ngon
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 200gr rong sụn biển (rong biển trắng)
- 300gr tôm sú
- 200gr thịt nạt heo
- 1 bó ngó sen
- rau răm
- 1 bịch đậu phộng nhỏ
- ớt say
- tỏi băm
- hành phi sẵn
- nước mắm, đường, giấm, chanh.
Thực hiện:
Bước 1:
Tôm sú rửa sạch luộc chính rồi bóc vỏ, rau răm rửa sạch để ráo rồi lấy lá.
Bước 2:
Rong sụn biển ngâm nước cho nở.
Bước 3:
Ngó sen chẻ đôi cắt khúc vừa ăn rồi ngâm trong nước muối loãng để không bị đen.
Bước 4:
Thịt heo rửa sạch luộc chín rồi cắt lát, rau răm sau khi ráo nước thì cắt nhỏ.
Bước 5:
Chuẩn bị sẵn gia vị để làm nước mắm như: đường, nước mắm, tỏi, chanh hoặc giấm pha theo tỷ lệ bạn thích.
Bước 6:
Sau khi xong hết các nguyên liệu thì bạn xếp hết lên đĩa cho thật đẹp mắt và rưới nước mắm lên cùng trang trí với hành phi và đậu phộng là được.
Thành phẩm:
Món gỏi rong sụn biển đã hoàn thành với màu sắc hấp dẫn với đủ hương vị khác nhau từ các nguyên liệu dinh dưỡng. Giòn sực của rong sụn và ngó sen, chất đạm từ tôm thịt tất cả thấm đều nước mắm chua ngọt thì không còn gì tuyệt hơn. Đây hẳn sẽ là món ngon mới lạ cho thực đơn bữa cơm nhà bạn đấy. Chúc bạn thành công!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất