Giòn thơm thăn lợn cuộn rau củ chiên xù
Nếu bé nhà bạn lười ăn rau củ và bạn thì đang đau đầu nghĩ cách làm thế nào để bé chịu ăn rau củ. Thăn lợn cuộn rau củ sẽ là món gợi ý tuyệt vời giúp bé nhà bạn hứng thú ăn rau củ hơn. Bởi những miếng thăn lợn cuộn rau củ với đủ màu sắc sẽ rất thu hút các bé, lại cộng với mùi thơm hấp dẫn của món ăn, chắc chắn sẽ làm các bé mê tít.
Nguyên liệu làm thăn lợn cuộn rau củ chiên xù
- Thịt thăn lợn: 200gr
- Đậu cô ve: 5-6 quả
- Hành tây: ¼ củ nhỏ
- Bí đỏ: 1 miếng nhỏ
- Cà rốt: ½ củ nhỏ
- Hành hoa: 3-4 cây
- Trứng: 1 quả
- Bột mì (hoặc bột chiên giòn, bột bắp): 20g
- Bột chiên xù: 50gr
- Hạt nêm, hạt tiêu, bột canh
Cách làm thăn lợn cuộn rau củ chiên xù
- Bước 1: Thịt thăn lợn rửa sạch, thái miếng mỏng to bản.
- Bước 2: Ướp thịt với chút hạt nêm, bột canh, hạt tiêu và 1 ít đầu hành băm nhỏ.
- Bước 3: Bí đỏ, cà rốt nạo bỏ vỏ thái miếng to cỡ cái đũa và dài bằng bề ngang của miếng thịt. Đậu cô ve ngâm rửa sạch rồi cắt khúc dài bằng với miếng cà rốt.
- Bước 4: Hành tây, hành hoa nhặt rửa sạch, rồi cũng thái miếng dài bằng bề ngang của miếng thịt.
- Bước 5: Trải miếng thịt ra, đặt vào 1 đầu của miếng thịt, 1 miếng cà rốt, 1 miếng bí đỏ, 1 miếng đậu cô ve, 1-2 miếng hành tây, 2-3 cọng hành rồi cuộn tròn miếng thịt lại.
- Bước 6: Lăn cuốn thịt qua bột mì.
- Bước 7: Trứng đập vào bát, dùng đũa đánh tan. Lăn tiếp cuốn thịt qua trứng.
- Bước 8: Cuối cùng lăn cuốn thịt qua bột chiên xù, sao cho bột chiên xù bao đều quanh cuốn thịt.
- Bước 9: Đun nóng dầu ăn (lượng dầu ăn ít nhất phải ngập được 2/3 cuốn thịt), thả những cuốn thịt vào chiên cho đến khi thịt chín và lớp bột chiên xù có màu vàng rộm. Gắp từng cuốn thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Thăn lợn cuộn rau củ có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong ngọt bùi bởi thịt và rau củ. Khi ăn chấm cùng tương ớt cay cay sẽ rất ngon, nhưng nếu các bé không ăn được cay thì có thể cho bé ăn không hoặc chấm cùng sốt mayonnaise cũng đều ngon cả.
Mẹ Kem
(Theo Congluan)
Xem thêm:
Dấu hiệu cảnh báo mắc ung thư phổi, nhiều người không ngờ đến