Euro , càng cần mồi nhậu ngon
Tin liên quan
1. Lòng nhồi sụn
Món lòng nhồi sụn có cách làm không quá cầu kì, hương vị cực kì đặc trưng và thơm ngon, đặc biệt hơn nữa là bạn có thể cất vào tủ lạnh ăn dần rất thuận tiện.
Nguyên liệu làm món lòng nhồi sụn: Lòng non, cuống họng, sụn lợn, rau húng chó, hành tây, gia vị, hạt tiêu.
Cách làm lòng nhồi sụn như sau:
Lòng sơ chế sạch. Các nguyên liệu còn lại băm nhỏ và trộn đều với gia vị, lưu ý không cho quá nhiều gia vị vì lòng mặn sẽ rất khó ăn.
- Dùng phễu nhồi hỗn hợp vừa trộn vào lòng heo, buộc cố định 2 đầu, sau đó bạn luộc lòng cho chín tới.
Với món này bạn hãy để tủ lạnh trước khi đem ra rán hay nướng sẽ ngon hơn rất nhiều.
Cách làm lòng nhồi sụn chi tiết có tại đây!
2. Bò tái chanh
Món bò tái chanh được chế biến rất đơn giản, thích hợp cho những bữa nhậu quây quần bên gia đình và bạn bè.
Nguyên liệu làm bò tái chanh gồm: Thịt bò, chanh quả, hành tây, rau ngò, rau thơm, rau bạc hà, hành, tỏi, muối gia vị, mắm, đường.
Cách làm bò tái chanh như sau:
- Thịt bò thái lát mỏng, thấm khô. Hành tây cắt mỏng ngâm hỗn hợp giấm trong 30 phút ( Hỗn hợp gồm giấm, đường, nước mắm, muối gia vị).
- Pha hỗn hợp chanh, đường, nước mắm hòa tan, sau đó cho thịt bò vào ướp 20 phút và lưu ý là cất vào tủ lạnh nhé!
- Trụng sơ thịt bò qua nước sôi, sau đó cho thịt vào tô hành tây, cho các loại rau thơm cắt nhỏ, thêm hành, tỏi phi thơm, trộn đều.
Vậy là món bò tái chanh đơn giản đã hoàn thành và cực kì ngon miệng luôn nhé!
Cách làm bò tái chanh cụ thể tại đây!
Với nguyên liệu thịt bò, thịt bê, bạn có thể làm thêm món gỏi bò/bê bóp xoài xanh cũng rất thích hợp để làm món nhậu. Cách làm gỏi bê bóp xoài tại đây!
3. Dạ dày chiên cay
Món nhậu đậm đà, thơm phức vị thảo quả và hạt tiêu, hao bia lắm nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Dạ dày, thảo quả, hoa hồi, hạt tiêu, quế, mật ong, dầu hào, xì dầu, tương ớt, bột canh, muối hột, dấm.
Cách làm dạ dày chiên cay như sau:
- Bóp sạch dạ dày. Ướp dạ dày với hoa hồi, thảo quả, quế đã rang chín, sau đó cho thêm bột canh, hạt tiêu, dầu hào, xì dầu, tương ớt, thêm chút mật ong và đun khoảng 30 phút.
Cách làm dạ dày chiên cay cụ thể tại đây!
Sau đó vớt dạ dày ra, để ráo, chiên vàng, cắt nhỏ, chấm cùng nước sốt còn lại trong nồi hầm dạ dày.
Bạn có thể tham khảo thêm món dạ dày xào tiêu ớt thơm ngon này để bổ sung vào danh sách những món nhậu ngon của mình.
Cách làm dạ dày xào tiêu ớt tại đây!
4. Chân gà ngâm sả ớt
Chân gà ngâm sả ớt là món ăn nguội, có thể để tủ lạnh sẽ ăn được mấy ngày. Nhâm nhi chân gà đậm vị, cay xè, ăn 1 miếng là muốn ăn không dừng được.
Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả ớt: Chân gà chọn loại chân mập, sả, ớt, gừng tươi, dấm gạo, đường, hoa hồi, ớt tươi, gia vị, mắm.
Cách làm chân gà ngâm sả ớt như sau:
- Chân gà sơ chế thật sạch, chặt đôi, đem luộc chín trong nồi nước có chứa sả và gừng đập dập, thêm hoa hồi và chút muối cho đậm đà.
Chân gà chín thì đem vớt chân ra âu nước đá lạnh 10 phút để mặt da se lại, ăn sẽ giòn hơn. Sau đó để chân gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.
- Chuẩn bị hỗn hợp: Nước đun sôi + nước mắm + gia vị+ dấm + đường vào hòa tan và nêm nếm vừa miệng. Cho sả đập dập, tỏi, ớt cắt nhỏ, hoa hồi vào hỗn hợp mắm dấm.
- Xếp chân gà vào lọ và đổ ngập nước ngâm sả ớt . Để tủ lạnh khoảng 2 ngày là chân gà ăn được rồi nhé!
Cách làm chi tiết cách làm chân gà ngâm sả ớt tại đây.
Cùng là chân gà, bạn có thể làm món chân gà ngâm xì dầu cũng rất tốn mồi nhé!
Cách làm chân gà ngâm xì dầu tại đây!
5. Nem tai trộn thính
Nguyên liệu làm món nem tai trộn thính: Nem tai, thính, lá chanh, ớt, muối, bột ngọt, hạt tiêu, quất, lá sung.
Cách làm nem tai trộn thính cực kì đơn giản:
- Tai lợn sơ chế sạch đem luộc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh để tai bớt thâm, sau đó để tai heo trong tủ lạnh càng lâu, tai sẽ càng giòn ngon.
- Tai heo cắt nhỏ, đem trộn với bột canh, bột ngọt, tỏi, ớt cho ngấm gia vị, sau đó trộn nem với thính, cuối cùng là lá chanh.
Rất đơn giản và ngon miệng, cách làm lại không cầu kì mà cực kì nhanh chóng, món nem tai trộn thính thực sự là một món nhậu không thể bỏ qua mùa Euro này.
Cũng với nguyên liệu là tai heo, bạn có thể tham khảo món tai heo ngâm giấm ớt tại đây.
6. Đậu phông đảo cá cơm
Món nhậu 2 trong 1 với những nguyên liệu tưởng chừng như không liên quan gì đến nhau lại tạo nên 1 món nhậu vô cùng hấp dẫn. Cùng xem cách làm món ăn này như thế nào nhé!
Nguyên liệu làm món đậu phộng đảo cá cơm gồm: Đậu phộng rang chín, cá cơm khô, bột canh, bột ớt, bột tỏi, hành lá, hành tím phi, ớt khô
Cách làm món đậu phộng đảo cá cơm như sau:
- Đậu phộng bỏ vỏ, cá cơm rửa sạch để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành lá đã cắt nhỏ, thêm bột tỏi, hành phi vào đảo cùng, tiếp đến là cá cơm, bột canh và đậu phộng vào đảo giòn, cuối cùng cho bột ớt vào là tắt bếp.
Xem chi tiết cách làm món đậu phộng đảo cá cơm tại đây!
Chúc các bạn thành công với những món nhậu trên và có những "bữa tiệc trái bóng tròn" mùa Euro 2016 thật vui vẻ nhé!
Diên An
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất