Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua mềm thơm, chồng con đánh bay nồi cơm

Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua mềm thơm, chồng con đánh bay nồi cơm

2018-12-04 09:41
- Từng miếng đậu nhồi thịt thơm ngon cùng nước sốt đậm đà sẽ là món ăn cho bữa cơm cả gia đình.

 Nguyên liệu: 

- 4 bìa đậu phụ 

- 150 gr thịt xay 

- Nấm hương: 50 gr 

- 2 quả cà chua lớn 

- Gia vị: Bột canh, hạt nêm 

 Cách làm: 

Bước 1:  

Đậu phụ cắt miếng vuông. Dùng dao rạch hình vuông ở giữa mỗi miếng đậu nhỏ, dùng thìa múc phần đậu bên trong hình vuông ra nhưng không làm thủng đáy.    

Bước 2:  

Cà chua rửa sạch, thái miếng cau. Nấm hương ngâm nở, băm nhỏ. Trộn thịt với nấm hương. Thêm xíu bột canh, hành lá, rồi trộn đều.    

Bước 3:  

Dùng thìa, xúc phần thịt này vào giữa các miếng đậu. Dùng thìa ấn nhẹ và miết cho mịn. Làm lần lượt cho đến hết.    

Bước 4:  

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu nhồi thịt vào rán vàng cả hai mặt, gắp ra đĩa.    

Bước 5:  

Phi thơm hành, cho cà chua vào xào, đun cho đến khi cà chua nhuyễn. Thêm chút nước và nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho đậu phụ vào đun sôi, rắc hành lá vào và tắt bếp.   

 (Theo Tống Lê Tâm/ Ngoisao.net)

  

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 sao Việt có nhan sắc cùng thần thái ngày càng 'lên hương' sau khi sinh

Đọc nhiều nhất