Đậu nhồi thịt dân dã dễ ăn ngày nắng nóng
2016-05-20 11:46
- Đậu nhồi thịt sốt cà chua là món ngon dễ làm hàng ngày lại giàu dinh dưỡng. Món này thích hợp trong tiết trời nóng nực, khi cả nhà ai cũng đã chán ngấy các đồ chiên xào và cần một món ăn mặn "dễ đưa cơm" nhất.
Tin liên quan
Đậu nhồi thịt dân dã dễ ăn ngày nắng nóng
Nguyên liệu làm đậu nhồi thịt sốt cà chua:
+ Đậu phụ: 4 bìa
+ Cà chua: 4-5 quả
+ Thịt nạc vai xay: 150 gram
+ Mộc nhĩ: 2 cái
+ Hành hoa, hạt tiêu, xì dầu, gia vị
Cách làm đậu nhồi thịt sốt cà chua:
Sơ chế nguyên liệu: Thịt xay ướp với 1 tsp xì dầu, 1tsp gia vị, 1tsp tiêu. Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nở thái nhỏ. Trộn mộc nhĩ vào hỗn hợp thịt đã ướp, ướp thêm 30’. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Bước 1: Đậu cắt miếng vừa ăn (1 bìa chia làm 2 -3 miếng), rán vàng các mặt.
Bước 2: Dùng dao khoét mặt trên của miếng đậu thành một hình vuông, nạo bớt phần ruột đậu đi. Lúc này miếng đậu sẽ bị rỗng ở giữa. Nhồi thịt vào trong miếng đậu.
Bước 3: Đun sôi dầu ăn trong chảo, xào chín cà chua với chút gia vị. Cho đậu vào rim (Lưu ý úp mặt có phần thịt xuống). Rim nhỏ lửa trong khoảng 5-10’ cho thịt chín. Sau đó vặn to lửa trong 1’ để thịt chín vàng. Gia giảm thêm xì dầu vừa ăn, rắc hành và tắt bếp.
Món đậu nhồi thịt sốt cà chua nên ăn khi còn đang nóng hổi, vị chua nhè nhẹ của cà chua kết hợp với vị thanh mát, mềm mượt của đậu, vị ngọt đậm đà của thịt và sần sật của mộc nhĩ sẽ làm cho bữa ăn thú vị hơn rất nhiều.
Chúc các bạn thành công với món đậu nhồi thịt cực kì đơn giản và ngon miệng này!
Nàng chủ bếp Đoàn Lê Hoài Thu
Xem thêm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
'Nghẹt thở' trước loạt ảnh đẹp như tranh của các vũ công ballet