Cơm tối 4 món ngon hấp dẫn với 85.000 đồng
Tin liên quan
Cơm chiều 4 món ngon hấp dẫn với 85.000 đồng
Nguyên liệu:
+ Cá trôi: 3 khúc (25.000 đồng)
+ Thịt ba chỉ: 200g (16.000 đồng)
+ Lạp xưởng tự làm: 3 -4 cái vừa (30.000 đồng)
+ Rau cải ngọt: 1 kg (8.000 đồng)
+ Riềng, sả, tỏi, ớt: 5.000 đồng
+ Cà muối nhà có sẵn
+ Gia vị, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, nước màu dừa.
1. Cá kho riềng sả
Cá sơ chế sạch, ướp với 1 chút muối hạt. Riềng, sả, tỏi sơ chế sạch cắt lát mỏng. Bớt lại 1 phần tỏi đập dập để riêng sang bên. Cho riềng sả tỏi, cá, thịt ba chỉ sơ chế sạch cắt miếng vào nồi, ướp với hạt nêm, nước mắm, gia vị, nước màu dừa và 1 thìa cà phê đường chừng 15 phút cho ngấm. Cho cá lên kho chín mềm, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình, kho cho đến khi cá lên màu vàng nâu đẹp và cạn gần hết nước kho thì tắt bếp. Nếu ăn được cay thì cho thêm chút hạt tiêu xay và ớt tươi vào kho cùng, món cá sẽ càng ngon hơn khi thưởng thức với cơm nóng.
Khi chuẩn bị ăn, các bạn cho cá kho riềng sả ra đĩa, bày lên mâm ăn kèm với cơm trắng rất ngon miệng đưa cơm.
2. Canh cải
Rau cải ngồng nhặt sạch, ngâm rửa kỹ, để ráo nước. Chia rau cải ngồng thành 2 phần: 1 phần nhiều thân ngồng rau để xào, 1 phần lấy phần lớn lá rau cải, thái nhỏ rồi cho vào xào với chút dầu ăn, thêm nước đủ dùng và nêm nếm với gia vị, hạt nêm cho vừa thành món canh rau cải.
Cho canh rau cải ra bát to, bày lên mâm.
3. Cải ngồng xào
Phần tỏi đập dập chừa lại, các bạn cho vào chảo phi thơm với dầu ăn rồi cho phần ngồng cải vào xào to lửa, đảo nhanh tay và nêm nếm với hạt nêm, gia vị cho vừa ăn. Xào cho đến khi rau vừa chín tới, vẫn còn xanh giòn là được.
Cho rau cải ngồng xào tỏi ra đĩa, bày lên mâm.
4. Lạp xưởng
Phần lạp xưởng, các bạn có thể mua sẵn ngoài chợ hay siêu thị hoặc có thể tự làm lạp xưởng rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh dùng dần (xem chi tiết cách làm lạp xưởng tại đây) rất tiện lợi, vừa ngon lại vừa đảm bảo về chất lượng nhé. Vì các món ăn đều đã dùng nhiều dầu ăn lên món lạp xưởng hôm nay mình sẽ hấp cách thủy cho chín. Phần cà muối nhà có muối sẵn nên chỉ việc lấy lượng cà đủ ăn ra bát.
Sau khi hấp chín lạp xưởng, các bạn cho ra đĩa, bày sao cho đẹp mắt là được.
Bày các món ăn đã chuẩn bị lên bàn và thưởng thức với cơm nóng sẽ rất ngon và hấp dẫn. Nhà mình thường chỉ ăn bữa tối và bữa sáng ở nhà, có 2 vợ chồng và 1 bé trai lớn 13 tuổi, 1 bé gái nhỏ mới hơn 4 tuổi nhưng đã ăn cơm rất tốt nên mình nấu theo tiêu chí các món ăn là cả vợ chồng và các cháu đều có thể thưởng thức được và ăn hết trong 1 bữa.
Bữa nào còn thừa nhiều cơm, canh và đồ ăn thì mình sẽ tận dụng để mang đi làm ăn trưa hôm sau cho tiết kiệm. Riêng với món cá kho thì mình hay kho nhiều, kho cả con cá luôn rồi chia thành 2-3 bữa, trữ đông trong ngăn đá, khi cần dùng sẽ cho vào lò vi sóng quay vài phút cho nóng hoặc cho vào nồi đun nóng lại rất tiện mà vẫn đảm bảo chất lượng. Thường với bữa cơm như hôm nay mà có cá kho sẵn rồi thì mình chỉ mất chừng 30 phút là chuẩn bị xong mâm cơm vừa ngon, đủ chất mà vẫn rất hấp dẫn, nóng hổi cho buổi chiều tan sở.
Chúc các bạn ngon miệng với bữa cơm tối 4 món hấp dẫn chỉ với 85.000 đồng.
Kiều Giang
(Theo Congluan)
Xem thêm:
Cách chế biến thịt kho tàu miền Bắc
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất