Chuẩn bị chân gà muối sả ớt giòn ngon đãi cả nhà dịp cuối tuần
Tin liên quan
Nguyên liệu làm chân gà muối sả ớt:
+ Chân gà: 500g
+ Dấm gạo: 500ml
* Đường: 100g
+ Sả củ, gừng tươi, hoa hồi, ớt tươi, gia vị.
Cách làm chân gà muối sả ớt:
Cho phần lá sả già bên ngoài cùng vài lát gừng tươi vào 1 nồi nước đun sôi, nêm 1 thìa gia vị vào nồi nước để luộc chín chân gà.
Thả phần chân gà đã sơ chế vào nồi nước luộc chín tới, hạ nhỏ lửa ngâm thêm khoảng 2-3 phút.
Vớt chân gà vừa luộc ra ngâm vào âu nước đá lạnh khoảng 10 phút cho chân gà trắng và giòn. Cho chân gà lên đĩa, để thật nguội hoặc các bạn có thể cho đĩa chân gà vào ngăn mát tủ lạnh 1-2h cho chân gà se mặt và hơi khô vào.
Cho dấm, đường, 3 thìa gia vị và 100ml nước đun sôi để nguội vào bát to, khuấy đều để tan hết đường và gia vị. Lúc này các bạn có thể nêm nếm lại vị của nước dấm đường sao cho đậm đà, đảm bảo vị chua ngọt nổi rõ. Chuẩn bị sẵn 1 lọ thuỷ tinh sạch để ngâm chân gà muối.
Thả toàn bộ phần sả, tỏi ớt cắt lát đã chuẩn bị ở trên vào bát nước muối dấm đường, thêm vào 1-2 cánh hoa hồi để khi ngâm chân gà dậy mùi thơm hấp dẫn.
Xếp chân gà vào đầy lọ thuỷ tinh, đổ bát nước dấm đường sả ớt vào sao cho chân gà ngập hoàn toàn dưới phần nước dấm đường.
Để lọ chân gà muối sả ớt ở nơi thoáng mát chừng 2 ngày cho chân gà ngấm gia vị, thơm ngon là có thể thưởng thức được. Sau khi chân gà đã ngấm gia vị, các bạn chuyển vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong khoảng 1 tuần vẫn đảm bảo vị giòn ngon đặc biệt của món chân gà muối sả ớt này nhé.
Tuỳ sở thích có thể chấm kèm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh đều rất ngon. Phần da, gân giòn sần sật mang vị chua ngọt đậm đà lại không gây ngán, ăn hoài cũng không thấy chán miệng và hao bia lắm nếu đúng dịp cuối tuần tụ tập bạn bè đến thưởng thức.
Chúc các bạn làm được món chân gà muối sả ớt giòn ngon vừa miệng.
Moni Nguyễn
Xem thêm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất