Chiều nay, bếp nhà thơm lừng với món tôm sốt lê
Tin liên quan
Tôm sốt chua cay là món ăn quá quen thuộc, nhưng tôm sốt lê thì chưa từng nghe thấy bao giờ. Sự kết hợp độc đáo giữa món tôm và loại quả tươi mát này sẽ mang lại hương vị thơm lừng chẳng thể nào quên.
Nguyên liệu
+ Tôm
+ Lê
+ Dưa chuột
+ Sa tế, tương cà
+ Bột ngô
+ Muối, hạt nêm, rượu, gừng, hành
Cách làm
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lọc lấy thịt.
- Cho thịt tôm vào bát, ướp với chút đường, gừng, rượu.
- Đổ thêm bột ngô vào, ướp trong 10 phút.
- Đổ 1 thìa sa tế, 3 thìa tương cà, thêm hạt nêm và một ít nước hòa cùng.
- Lê rửa sạch, gọt vỏ. Dùng muỗng múc kem tròn làm thành những viên lê như hình.
- Dưa chuột rửa sạch, thái lát mỏng.
- Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, phi hành cho thơm, sau đó đổ tôm vào xào đều.
- Đổ lê vào chảo đảo nhẹ tay.
- Đổ nước sa tế pha lúc trước vào chảo. Đun sôi lên là được.
Việt Hà – Dịch từ MC
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất