Chiêu đãi ông xã với món cánh gà hầm củ cải đậm đà thơm ngon

Chiêu đãi ông xã với món cánh gà hầm củ cải đậm đà thơm ngon

Việt Hà 2015-09-03 16:02
- Trời chuyển mát, làm món cánh gà hầm củ cải cho bữa cơm gia đình thêm ấm áp, ý nghĩa hơn nhé.
Nếu đang "bí" thực đơn cho bữa tối, bạn có thể làm món cánh gà hầm củ cải đậm đà và rất đưa cơm. Nguyên liệu chế biến khá đơn giản, bạn chỉ cần bỏ cánh gà, củ cải, trứng vào nồi hầm, thêm gia vị rồi chờ khoảng 2 tiếng là ăn được.
Cánh gà hầm củ cải

Nguyên liệu

+ 1 cây củ cải to hoặc 3-4 cây củ cải nhỏ (khoảng 450g)

+ Một ít gừng

+ 1 thìa dầu ăn

+ 9 chiếc cánh gà

+ 120ml nước

+ 2 quả trứng luộc sẵn, cắt đôi

+ 3 thìa rượu trắng

+ 1 thìa đường

+ 3 thìa xì dầu

+ 1 thìa mắm

Cách làm

Cánh gà hầm củ cải

- Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành khoanh tròn dày khoảng 1,3cm. Gừng rửa sạch, thái lát mỏng.

- Phần lá củ cải rửa sạch, cắt khúc, thả vào nồi nước muối đun sôi lên cho mềm. Khi lá củ cải chín, vớt ra và ngâm vào nước lạnh. Phần lá này dùng để trang trí và ăn kèm với cánh gà đã hầm chín.

Cánh gà hầm củ cải

- Cánh gà rửa sạch, để ráo nước. Cho cánh gà vào nồi hầm, đổ dầu ăn lên trên, đảo qua cánh gà cho hơi màu vàng.

- Cho tiếp củ cải và gừng vào.

Cánh gà hầm củ cải

-  Thêm gia vị, rượu, đường, xì dầu, mắm.

- Đổ nước và thả trứng đã luộc vào. Bắt đầu hầm cánh gà trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

Chiêu đãi ông xã với món cánh gà hầm củ cải đậm đà thơm ngon
 

Việt HàDịch từ JOCB

(Theo Congluan)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


1000 Cách phòng chống sét đánh

Đọc nhiều nhất