Canh Hán Thành ấm bụng chiều mưa ngâu

Canh Hán Thành ấm bụng chiều mưa ngâu

Chef JunCantyLee 2014-08-14 10:43
- (Em đẹp) - Canh Hán Thành hay dịch ra tiếng Hàn là Galbi Soondubu Jjiggae là một món canh giàu dinh dưỡng. Giữa những trận mưa liên miên của tháng bảy, bữa cơm có món này thì thực sự ấm bụng vô cùng.
Trong tiếng Hàn, Galbi nghĩa là dẻ sườn bò, Soondubu là đậu hũ. Canh kim chi nấu với đậu hũ thịt bò là sự hòa quện hoàn hảo khi mà mùi hôi của thịt bò được kim chi tẩy sạch, chỉ còn lại cái thơm ngọt đậm đà, cùng lúc đậu hũ non mềm mượt lại làm mát dịu cái cay nóng của ớt đỏ trong kim chi. Món này cay mà không nóng, thơm ngon lại nhiều dinh dưỡng. Mùa Đông ăn thì khỏi phải nói rồi nhưng giữa Hè mà thèm thì cứ chọn ngày mưa rào tháng 7 này mà húp xì xụp thì không còn gì tuyệt bằng.
 
Chỉ cần một bát canh này thôi là trôi vèo vài bát cơm chẳng lo thiếu chất. Canh quá giàu dinh dưỡng luôn, tha hồ ấm bụng no lâu. Ông xã có trót nhậu say tối trước thì sáng hôm sau chỉ cần một bát này là tỉnh cả người các mẹ ạ.
 
 
Nguyên liệu
 
+ 300gr dẻ sườn bò
+ 200gr kim chi cải thảo
+ 1 hộp đậu non
+ 1 gói nấm kim châm
+ 1 cây tỏi tây
+ 1 nắm rau mầm hướng dương
(Nếu không có mầm hướng dương có thể dùng mầm đậu hoặc giá đỗ)
 
Cách làm
 
- Rau mầm ngâm nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch dưới vòi nước chảy.
- Nấm cắt chân, rửa sạch dưới vòi nước chảy.
- Tỏi tây rửa sạch, bỏ bớt phần lá già. Phần lá cắt khúc, gốc cắt chéo.
- Kim chi vắt nước để riêng. Phần cái thái nhỏ.
- Đậu non cắt khối vuông.
 
- Dẻ sườn bò mua về rửa nước muối cho sạch. Thái miếng vừa ăn.
- Bắc chảo dầu nóng, cho dẻ sườn bò vào xào cho săn.
- Cho nước kim chi vào đảo đều. Mang dẻ sườn bò đi om cho nhừ.
 
- Trong một nồi khác: Xếp các nguyên liệu vào nồi.
- Riêng phần củ tỏi tây và rau mầm thì để lại
 
- Thịt bò nhừ. Xếp nốt phần thịt bò vào nồi.
- Chế nước cho ngập hết nguyên liệu.
- Đun cho canh sôi thì hạ lửa. Om 3 phút cho nấm và rau chín thì cho rau mầm, củ tỏi tây vào.
- Nêm thêm muối nếu canh nhạt.
- Nước sôi lại thì tắt bếp. Múc canh ra bát dùng nóng.
 
Bí quyết của tôi: 
 
Để tiết kiệm ga và thời gian, tôi dùng nồi áp suất để om thịt bò. Chỉ cần 5-10 phút là thịt bò nhừ. Sau khi bắc xuống, ta mang nồi đặt dưới vòi nước lạnh và xả nước vào nắp nồi. Áp suất và nhiệt độ trong nồi sẽ nhanh chóng hạ xuống và bạn có thể mở nắp nồi an toàn.
 
Nếu không muốn canh quá cay để các bé cũng ăn được, hãy vắt hết nước kim chi và chỉ dùng 1-2 muỗng nước để om thịt bò. Thịt bò om với nước chua từ kim chi sẽ nhanh mềm và lại thấm mùi gia vị, hoàn toàn không còn mùi hôi như thông thường nữa nhé.
 
 
Món ăn đến từ - Chef Jun Canty Lee
logo smaill
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Gương và 10 điều đại kỵ mà bạn nhất định phải biết để tránh điềm gở

Đọc nhiều nhất