Cá nấu canh chua dứa ngọt mát ngày hè
2016-06-16 16:00
- Món canh có vị chua chua, ngọt ngọt rất dễ chịu của dứa quyện với vị ngọt thơm mà không hề có cảm giác tanh của cá chép. Món ăn không những ngon miệng, đưa cơm mà còn cung cấp khá nhiều dinh dưỡng cho gia đình bạn đấy.
Tin liên quan
Canh cá nấu dứa ngọt mát ngày hè
Nguyên liệu làm canh cá nấu dứa:
+ 1 con cá chép (khoảng 500g)
+ ½ quả dứa to
+ 2 quả cà chua
+ 2 cây hành lá
+ 1 nắm rau thì là
+ 1 củ hành khô thái nhỏ
+ Gia vị: hạt nêm, muối bột canh, mì chính, dầu ăn.
Cách làm cá nấu canh chua dứa:
Bước 1: Cá rửa sạch, mổ bỏ ruột và mang cá, cạo sạch vảy. Cắt cá thành khúc vừa ăn sau đó thấm khô mình cá.
Bước 2: Dứa gọt vỏ bỏ mắt, thái dứa thành miếng vừa ăn, dày khoảng 0,5cm; Cà chua rửa sạch thái múi cau.
Bước 3: Hành lá và rau thì là rửa sạch thái nhỏ.
Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm cá vào chiên vàng đều hai mặt thì gắp cá ra đĩa.
Bước 5: Cho 1 thìa dầu ăn vừa chiên cá xong vào một cái nồi, thêm hành khô vào xào thơm, tiếp đó cho cà chua vào đảo qua cho cà chua chín mềm. Bạn nêm thêm một ít hạt nêm, muối bột canh và mì chính rồi đảo đều.
Bước 6: Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi cà chua đun sôi. Khi nước sôi thì cho cá đã chiên vào nấu cùng.
Bước 7: Khi nồi cá sôi trở lại thì bạn cho dứa đã thái vào nấu chung. Bạn đun sôi khoảng 15 phút cho dứa và cá chín mềm làm được. Nêm lại gia vị vào nồi canh cá cho vừa ăn sau đó tắt bếp.
Bước 8: Lấy canh cá ra tô, thêm ít hành lá và rau thì là vào là xong.
Món canh có vị chua chua lại ngọt ngọt rất dễ chịu của dứa quyện với vị ngọt thơm mà không hề có cảm giác tanh của cá chép. Món ăn không những ngon miệng, đưa cơm mà còn cung cấp khá nhiều dinh dưỡng cho gia đình bạn đấy.
Nàng chủ bếp Hường Nguyễn
Xem thêm 1 số loại canh ngon mùa hè:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
3 cách an toàn và dễ làm để rã đông thịt