Canh bầu nấu riêu tép mát ngọt ngày nắng nóng
2016-06-01 09:31
- Trong bữa cơm ngày hè nắng nóng, một bát canh bầu nấu riêu tép ngọt mát sẽ xua tan mọi mệt mỏi của gia đình bạn.
Tin liên quan
Quả bầu là loại quả khá phổ biến vào mùa hè ở nước ta, quả có vị ngọt, tính lạnh có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Trong khi đó tép đồng lại giàu đạm, kali và các vitamin cần thiết cho cơ thể. Trong nấu ăn, bầu kết hợp với tép đồng tạo nên một món ăn với hương vị vô cùng hài hòa và ngon miệng. Đặc biệt hơn, món ăn rất thích hợp cho những ngày hè nóng bức này.
Nguyên liệu làm canh bầu nấu riêu tép:
+ 1 quả bầu (khoảng 1kg)
+ 100g tép đồng
+ 1 cây hành lá thái nhỏ
+ Gia vị: Muối, hạt nêm.
Cách làm canh bầu nấu riêu tép như sau:
Bước 1: Bầu nạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái bầu thành từng lát mỏng.
Bước 2: Tép đồng rửa sạch, nhặt bỏ tạp chất.
Bước 3: Cho tép vào máy xay xay nhuyễn (nếu không có máy xay bạn giã tép cũng được nhé).
Bước 4: Thêm lượng nước vừa ăn vào tép đã xay nhuyễn và lọc lấy nước thịt tép ra bát bằng một cái rây.
Bước 5: Cho nước thịt tép vào nồi, thêm một ít muối hòa tan (thêm muối vào sẽ giúp thịt tép đóng gạch được nhiều hơn và không bị tan ra). Sau đó bạn đun nồi tép cho đến khi sôi và thịt tép đóng gạch (chú ý đun ở lửa nhỏ để thịt tép không bị trào ra ngoài). Sau đó bạn múc phần thịt tép đã đóng gạch ra bát.
Bước 6: Phần nước còn lại trong nồi bạn đun sôi trở lại và cho bầu đã thái vào, bạn nêm thêm ít hạt nêm cho nước canh được đậm đà và đun cho đến khi bầu chín thì tắt bếp.
Bước 7: Lấy canh bầu ra tô, thêm thịt tép và ít hành lá thái nhỏ vào là xong.
Chúc các bạn thành công với cách nấu canh bầu riêu tép nhé!
Nàng chủ bếp Hường Nguyễn
Xem thêm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Bài tập với gối giúp nàng mập có được thân hình thon gọn