Cách làm xôi lạp xưởng lá dứa vừa dẻo vừa thơm nức mũi
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 200g gạo nếp sáp
- 2 cây lạp xưởng
- 50g lá dứa
- Muối
- Hành phi
- Hành lá
Cách nấu:
Bước 1: Gạo nếp sáp vo sạch để ráo
Bước 2:
Lá dừa rửa sạch thái nhỏ rồi cho 200ml nước lọc vào xay nhuyễn. Sau đó, lọc lấy nước lá dứa.
Bước 3:
Cho gạo nếp vào nồi cơm điện rồi trộn vào nếp 1 tí muối. Tiếp đó, cho nước lá dứa vào sao cho nước ngập xâm sấp mặt gạo nếp. Bật nút cook để nấu.
Bước 4:
Trong thời gian đó, ta thái lạp xưởng nhỏ như hạt lựu. Hành lá thái nhỏ.
Bước 5:
Khi nồi xôi bật lên nút warm thì mở nấp nồi rồi cho lạp xưởng đã thái vào và dùng đũa trộn đều xôi. Đậy nấp lại tiếp tục nhấn nút cook lần nữa.
Khi nồi xôi bật lên nút warm là xôi lạp xưởng đã chín.
Thành phẩm:
Xới xôi ra đĩa cho hành lá và hành phi lên trên, dùng nóng rất ngon.
Đơn giản và nhanh chóng đã có món xôi thơm ngon và chuẩn vị rồi nhé.
Chúc các bạn thành công với món xôi thơm ngon này nhé
Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất