Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc - Gimbab kiểu đơn giản

Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc - Gimbab kiểu đơn giản

Hương Chóe 2015-03-19 10:57
- Cùng cuộn Gimbab đơn giản và siêu ngon cho bữa cơm trưa văn phòng hay buổi picnic cho ngày nắng đẹp.

Cơm cuộn Hàn Quốc được xem là món ăn phổ biến thứ hai tại Hàn Quốc. Đây là món ăn nguội dễ bảo quản và cách chế biến đơn giản, được làm bằng cơm và các thành phần khác nhau cuộn trong lá rong biển khô.

Nguyên liệu làm cơm cuộn Hàn Quốc:

+ Lá rong biển khô: 4 lá

+ Gạo tẻ: 200g

+ Trứng gà: 2 quả

+ Cà rốt: 1 củ

+ Dưa chuột: 1 quả

+ Xúc xích: 2 cái

+ Dầu vừng: 10g

+ Giấm ăn, đường, muối

Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc:

- Gạo nấu chín thành cơm, múc cơm ra tô trộn với 1 thìa cà phê giấm, 2 thìa muối, 1 thìa đường và dầu vừng.

- Trứng gà tráng chín thái sợi, cà rốt, dưa chuột, xúc xích thái sợi.

- Trải miếng rong biển ra đĩa, cho cơm dàn mỏng trên mặt lá, xếp trứng gà, cà rốt, dưa chuột, xúc xích lên trên cơm sau đó cuộn lại thành thỏi dài.

- Khi ăn thái thành từng khoanh tròn rồi chấm với sốt mayonnaise.

Nàng chủ bếp Hương Chóe

(Theo Congluan.vn)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 lỗi sai be bét khiến chị em "ở nhà suốt ngày" mà da vẫn sần sùi, đầy mụn nhọt

Đọc nhiều nhất