Cá lăng nướng sả "chiều" thời tiết Hà Nội

Cá lăng nướng sả "chiều" thời tiết Hà Nội

Phượt Chef 2014-08-03 08:09
- (Em đẹp) - Mùi cá nướng thơm phức như đánh thức chúng ta, về một mùa Hè sắp qua mang mùa Thu đến thật gần...
Thời tiết Hà Nội đỏng đảnh như tính tình của người con gái đôi mươi làm cho chúng ta gợi nhớ đến những món nướng thơm. Với cách làm đơn giản, món cá lăng nướng sả ớt chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ vị thực khách khó tính nào. Mùi cá nướng thơm phức như đánh thức chúng ta về một mùa Hè sắp qua và mang mùa Thu đến thật gần.
 
 
Nguyên liệu
 
+ Thăn cá lăng 300g
+ Hành hoa cắt khúc 100g
+ Sả 50g
+ Nghệ tươi 15g
+ Nước mắm 15ml
+ Bột gà 15g
+ Lạc dập 10g
+ Hành khô 30g
+ Hành chiên 5g
+ Thì là cắt khúc 50g
+ Tỏi 10g
+ Dầu ăn 40ml
+ Ớt sừng thái lát 3 quả
+ Đường 20g
 
 
Cách làm
 
 
- Sả cắt khúc, nghệ tươi, hành khô, tỏi bỏ vỏ, cá lăng làm sạch.
- Cho hỗn hợp sả, nghệ tươi, hành khô, tỏi, đường, nước mắm, bột gà vào máy xay cộng thêm nước loc.
- Cắt cá lăng theo miếng khoảng 25g một miếng, cho hỗn hợp sốt đã xay vào ướp, chú ý trải đều hỗn hợp khắp miếng cá.
- Để khoảng 10 phút cho ngấm, cho thêm chút dầu ăn để miếng cá không bị chảy nước.
- Bắc chảo nóng già, cho dầu ăn, rồi ta rán miếng cá cho chín vàng.
- Tiếp tục dùng chảo phi thơm hành khô cho thơm rồi cho hành hoa, thì là, ớt và tiếp theo là cá lăng đã nướng chín, cho thêm lạc, hành khô là hoàn thành món ăn rồi. 
 
Bí quyết của tôi
 
 
Cá lăng đặc sản sông Lô (Phú Thọ) là loại thực phẩm bồ dưỡng, cộng với cách ướp gia vị và nướng chín tới, sẽ không làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có của cá, hơn nữa lại làm tăng hương thơm và vị ngọt tuyệt vời của từng thớ thịt. Chúc các bạn có một bữa ăn bổ dưỡng và giàu vitamin.
 
 
Cá lăng nướng sả 'chiều' thời tiết Hà Nội
Đầu bếp Đàm Quốc Hòa
 
Phượt Chef Đàm Quốc Hòa
 
Anh là đầu bếp của khách sạn Sheraton Hà Nội, từ năm 2008 đến giữa năm 2014, đồng thời cũng đảm đương vai trò Hội phó Hội đầu bếp Hà Nội. Món ăn của Phượt Chef được nhiều người yêu thích bởi màu sắc hấp dẫn, giàu dinh dưỡng và hợp khẩu vị người Việt.
 
Cái tên Phượt Chef xuất phát từ đam mê trải nghiệm, khám phá những vùng đất mới và các món ăn ngon của anh. Học nấu theo cách của "đầu bếp phượt", bạn có thể mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho bữa cơm gia đình.
 
Thời gian tới, Phượt Chef sẽ sinh sống và làm việc tại thủ đô Mosscow (Nga).
 
Món ăn đến từ Phượt Chef
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 loại mặt nạ sẵn có trong nhà chăm sóc da khi trời nồm

Đọc nhiều nhất