Cá hấp bia nóng hổi, ăn nhậu hay chơi đều ngon
2016-01-04 15:52
- Vào những ngày đông lạnh giá đến tê tái như thế này mà có một đĩa cá hấp nóng hổi, thơm phức trong mâm cơm chiều, chắc chắn sẽ làm cho mọi người trong gia đình bạn yêu thích.
Tin liên quan
Cá hấp bia nóng hổi, ăn bao nhiêu cũng hết
Cá hấp bia không những là ăn chơi, dùng cùng bữa cơm chiều rất hợp mà còn là "mồi" nhậu tuyệt vời để thiết đãi bạn bè ông xã tới chơi nhà đó.
Nguyên liệu làm cá hấp bia
- Cá song: 1 con (cỡ 1-2kg)
- Bia: 1 lon
- Hành tây: 1 củ
- Cà chua: 1 quả
- Sấu: 3 quả (hoặc dùng 1 quả me để thay thế)
- Nấm hương: 10-15 cái
- Tiêu hạt: 1 thìa cà phê
- Ớt, gừng, hành khô, hành lá, rau răm, hạt nêm, gia vị
Cách làm cá hấp bia
- Bước 1: Cá đem mổ bỏ ruột, đánh sạch vảy, móc bỏ mang. Rửa sạch lại với nước và chút rượu trắng, để ráo. Ướp cá với chút hạt nêm, gia vị.
- Bước 2: Hành, gừng, hành tây lột bỏ vỏ thái miếng. Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Ớt và sấu rửa sạch, thái lát.
- Bước 3: Nấm hương, hạt tiêu rửa sạch. Hành hoa, rau răm nhặt rửa sạch.
- Bước 4: Cho tất cả các loại rau và gia vị đã chuẩn bị ở bước 2 và 3 vào nồi. Đặt cá lên trên rồi đổ bia vào. Đặt nồi cá lên bếp đun ở mức lửa trung bình khoảng 30 phút hoặc cho đến khi cá chín.
- Bước 5: Cho cá ra đĩa, khi ăn chấm cùng nước mắm gừng pha chua ngọt.
Món cá song hấp bia với phần thịt cá nạc, ngọt tự nhiên, có vị thơm lừng của các loại gia vị. Cá được ăn nóng, chấm cùng nước mắm gừng rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng với món cá hấp bia.
Mẹ Kem
(Theo Congluan)
Xem thêm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Nhìn gì trên cơ thể để phán đoán chức năng gan có khỏe mạnh hay không