Bổ sung thịt kho hạt sen vào thực đơn của người ốm, mất ngủ
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thịt kho hạt sen:
+ 300g thịt ba chỉ hoặc nạc vai
+ 150g hạt sen tươi hoặc 70g hạt sen khô
+ 1 cây hành lá thái nhỏ
+ 3 tép tỏi băm nhỏ
+ 1 quả ớt thái lát
+ Nước màu kho thịt
+ Gia vị: Muối bột canh, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, dầu ăn.
Cách làm món thịt kho hạt sen như sau:
Bước 1: Hạt sen tươi bóc bỏ vỏ, bỏ tâm sen đi cho bớt đắng sau đó rửa sạch hạt sen. Nếu bạn dùng hạt sen khô thì ngâm hạt sen qua đêm cho mềm nhé!
Bước 2: Thịt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn sau đó cho thịt vào nồi với lượng nước xâm xấp, đun sôi nồi thịt khoảng 2 phút thì bạn tắt bếp và rửa lại thịt cho sạch.
Bước 3: Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi đất, thêm tỏi đã băm nhỏ vào xào thơm.
Bước 4: Thêm thịt vào xào săn lại, nêm ít muối bột canh, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào và ớt vào đảo đều cho thấm gia vị.
Bước 5: Thêm hạt sen vào đảo chung khoảng 2 phút.
Bước 6: Cho nước màu kho thịt và lượng nước xâm xấp mặt vào đun sôi.
Bước 7: Khi nồi thịt sôi thì bạn hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi thịt và hạt sen chín mềm và nước thịt cạn bớt thì tắt bếp.
Bước 8: Lấy thịt kho hạt sen ra đĩa, thêm chút hành lá là xong.
Hạt sen tươi đang vào mùa thu hoạch nên bạn đừng bỏ qua món thịt kho hạt sen ngon lạ này nhé. Từng miếng thịt kho mềm ngọt ăn kèm với một vài hạt sen bùi bùi thật tuyệt vời. Đặc biệt hơn, hạt sen lại rất tốt cho giấc ngủ. Vì thế bạn hãy tranh thủ mùa sen này để chế biến món ăn làm từ hạt sen cho gia đình mình nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Nàng chủ bếp Hường Nguyễn
Xem thêm một số món ngon cơm nhà:
Cách làm trứng cút rim nước mắm dừa
Cách làm thịt chiên vừng thơm phức
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất